• Royal Thai Consulate-General in Chengdu 12F, Building C, Fund International Plaza, No.6, Hangkong Rd., Chengdu, Sichuan, 610041 China

   

สารคดี ทรงสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์

ปฏิทินกิจกรรม 

ดูทั้งหมด

ที่อยู่ : Royal Thai Consulate-General in Chengdu 12F, Building C, Fund International Plaza, No.6, Hangkong Rd., Chengdu, Sichuan, 610041 China 

(นั่งรถไฟใต้ดินสายที่ 1 ลงตรงป้าย Tong zi lin/桐梓林 และเดินออกทางประตู C หรือ D )

เบอร์โทร : (+8628) - 6689 - 7861 ต่อ 8017 หรือ 8019

แฟกซ์ : (+8628) - 6689 - 7863  

E-Mail : thai-chengdu@hotmail.com

thaiconsularctu@qq.com (Consular Service)      

หมายเลขติดต่อกรณีฉุกเฉิน (สำหรับชาวไทยตกทุกข์) :

(๘๖) ๑๕๗ - ๐๘๔๒ - ๘๖๕๖

Weibo : weibo.com/thaichengdu

 

 

 

 

 

 

 

 

Wechat :

     

 

กิจกรรมสถานกงสุลใหญ่ 

ดูทั้งหมด
 • พิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องในพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร
  เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องใน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่วัดต้าสือ นครเฉิงตู โดยมีผู้เข้าร่วมงานจำนวน 349 คน/รูป ประกอบด้วย นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู เป็นประธานในพิธี พระสงฆ์จีน ข้าราชการ ประชาชนชาวไทย วิสาหกิจไทย/จีน มวลมิตรชาวจีน ที่อยู่ในมณฑลเสฉวน และมหานครฉงชิ่ง รวมทั้ง ชาวไทยที่เดินทางศึกษาดูงาน/ท่องเที่ยว
 • งานสัปดาห์ส่งเสริมสินค้าประมงไทยสู่ตลาดเสฉวนและเทศกาลอาหารทะเลไทย ณ นครเฉิงตู
  ประสบผลสำเร็จอย่างงดงามสำหรับงาน “สัปดาห์ส่งเสริมสินค้าประมงไทยสู่ตลาดเสฉวน” และ “เทศกาลอาหารทะเลไทย” ที่จัดขึ้นโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ระหว่างวันที่ 15-22 กันยายน 2560 โดยพิธีเปิดงานดังกล่าวมีขึ้นในวันที่ 16 กันยายน 2560 ณ ตลาดค้าส่งสินค้าอาหารทะเลชิงสือเฉียว นครเฉิงตู วัตถุประสงค์ของโครงการข้างต้นเพื่อที่จะประชาสัมพันธ์สินค้าอาหารทะเลของไทยให้ผู้นำเข้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และผู้บริโภคได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น ซึ่งพิธีเปิดงานฯ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากทั้งหน่วยงานภาครัฐของนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ผู้ประกอบการอาหารทะเลในท้องถิ่น รวมถึงสื่อมวลชน โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีเปิดงานอย่างคับคั่งเป็นจำนวนกว่า 150 ราย
 • งาน Thai Herb Fair 2017 ณ ห้าง ITO YOKADO สาขาเจี้ยนเส่อลู่
  เมื่อบ่ายวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2560 นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Thai Herb Fair 2017 ที่จัดขึ้นโดยสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครเฉิงตู ณ ห้าง ITO YOKADO สาขาเจี้ยนเส่อลู่ บริเวณ ชั้น 1 โดยมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 24 กันยายน 2560 เป็นเวลา 7 วัน
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู จัดสัมมนาแนะนำ “ลู่ทางการค้าและการลงทุนในมณฑลเสฉวน” ที่กรุงเทพฯ
  นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู นำคณะวิทยากร/ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายหน่วยงาน อาทิ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศนครเฉิงตู คณะกรรมการพาณิชย์นครเฉิงตู หน่วยงาน One Stop Service จดทะเบียนบริษัทต่างชาติ สำนักงานกักกันและตรวจสอบสินค้านำเข้า-ส่งออก มณฑลเสฉวน เป็นต้น เพื่อเข้าร่วมจัดงานสัมมนาในหัวข้อ “ลู่ทางการค้าและการลงทุนในมณฑลเสฉวน โอกาสและกฎระเบียบที่ผู้ประกอบการไทยควรทราบ” เมื่อวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ ซึ่งมีผู้ประกอบการไทยและสื่อมวลชนหลายสำนักให้ความสนใจและเข้าร่วมงานจำนวน 165 ราย
 • พิธีเปิดการประชุม UNWTO General Assembly ครั้งที่ 22 ณ นครเฉิงตู มณฑลเสฉวน
  วันพุธที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 08.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สาธารณรัฐประชาชนจีน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนาย นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู และ นางมิ่งขวัญ ชิตพงษ์ ผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุม UNWTO General Assembly ครั้งที่ 22 อย่างเป็นทางการ
 • งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา
  เมื่อวันศุกร์ ที่ 11 ส.ค. 2560 เวลา 08.50 – 09.45 น.สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้จัดพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ณ ที่ทำการของสถานกงสุลใหญ่ฯ (ชั้น12 อาคาร Fund International ถนน Hangkong นครเฉิงตู) โดยมีนางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ เป็นประธานในพิธี ผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย (1) ข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ฯ พร้อมคู่สมรส และ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น (2) หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทยประจำนครเฉิงตู ได้แก่ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครเฉิงตู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นครเฉิงตู ผู้จัดการบริษัทการบินไทย และ ข้าร่าชการ/เจ้าหน้าที่ของสำนักงานดังกล่าว และ (3) ผู้แทนภาคเอกชนและชาวไทยจากมหานครฉงชิ่งและนครเฉิงตู รวมจำนวนทั้งสิ้น 32 คน
 • งาน Amazing Thailand Roadshow to Chengdu 2017
  เมื่อเย็นวันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2560 นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน "Amazing Thailand Roadshow to Chengdu 2017" ในช่วงงานเลี้ยงรับรอง ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมจิ่นเจียง นครเฉิงตู โดยสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประจำนครเฉิงตู หลังการกล่าวเปิดงาน นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการ ททท. ภูมิภาคเอเชียตะวันออก ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะนำคณะผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยมาร่วมงานครั้งนี้ยังได้กล่าวสรุปสถานการณ์การท่องเที่ยวของปีที่ผ่านมา รวมถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวเสฉวนในครึ่งแรกของปี 2560 ด้วย
 • การจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา วันที่ 28 ก.ค. 2560
  เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้จัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา นั้น
 • กงสุลใหญ่และคณะ ลงพื้นที่ศึกษาดูงานวิสาหกิจที่เมืองจื้อก้ง และเมืองอี๋ปิน
  เมื่อวันที่ 17-18 กรกฎาคม 2560 นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้นำคณะประกอบด้วยนางจุฑาภรณ์ เฟิลแคร์ กงสุล พร้อมเลขานุการ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู เดินทางไปเยือนเมืองจื้อก้ง และอี๋ปิน เพื่อเข้าพบหารือกับผู้บริหารและผู้แทนสำนักงานการต่างประเทศและกิจกรรมชาวจีนโพ้นทะเลเมืองจื้อก้งและเมืองอี๋ปิน เพื่อสำรวจศักยภาพ และเยี่ยมชมและศึกษาดูงานวิสาหกิจที่มีชื่อเสียงในเมืองจื้อก้ง และอี๋ปิน
 • งานเปิดห้องไทยศึกษา ณ มหาวิทยาลัยเฉิงตู
  เมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม 2560 นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้ร่วมพิธีตัดริบบิ้นในพิธีเปิดห้องไทยศึกษา ณ มหาวิทยาลัยเฉิงตู โดยมีแขกผู้มีเกียรติทั้งฝ่ายจีนและไทยเข้าร่วมพิธีเปิดฯ อาทิเช่น ศาสตราจารย์ ดร. หวัง ชิงหยวน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉิงตู นายถัน จวิน ผู้อำนวยการสำนักงานการต่างประเทศกรมการศึกษาแห่งมณฑลเสฉวน อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวะศึกษาหย่าอัน รวมถึงหน่วยงานทีมประเทศไทย อาทิเช่น สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชนไทยในนครเฉิงตู ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย สาขานครเฉิงตู

ความเคลื่อนไหวมณฑลเสฉวน/มหานครฉงชิ่ง 

ดูทั้งหมด
 • Thailand Presents
 • ลงนามแสดงความไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 • Thailand Elite
 • Thailand Today
 • การบินไทย
 • BOI
 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 • กรมส่งเสริมการส่งออก
 • Business Information Center (BIC)
 • สถานกงสุลไทยในจีน
 • กระทรวงการต่างประเทศ