• Royal Thai Consulate-General in Chengdu 12F, Building C, Fund International Plaza, No.6, Hangkong Rd., Chengdu, Sichuan, 610041 China

   

สารคดี ทรงสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์

ปฏิทินกิจกรรม 

ดูทั้งหมด

ที่อยู่ : Royal Thai Consulate-General in Chengdu 12F, Building C, Fund International Plaza, No.6, Hangkong Rd., Chengdu, Sichuan, 610041 China 

(นั่งรถไฟใต้ดินสายที่ 1 ลงตรงป้าย Tong zi lin/桐梓林 และเดินออกทางประตู C หรือ D )

โทร : (+8628) - 6689 - 7861 ภาษาไทย กด 31 ต่อ 8017 หรือ 8019

แฟกซ์ : (+8628) - 6689 - 7863  

E-Mail : thai-chengdu@hotmail.com

thaiconsularctu@qq.com (Consular Service)      

หมายเลขติดต่อกรณีฉุกเฉิน (สำหรับชาวไทยตกทุกข์) :

(๘๖) ๑๕๗ - ๐๘๔๒ - ๘๖๕๖

 

ลงทะเบียนคนไทยที่พำนักในมณฑลเสฉวนและมหานครฉงชิ่ง :

  

 

Weibo : weibo.com/thaichengdu

 

 

 

 

 

 

 

 

Wechat :

     

 

ช่องทางรับการบริการข้อมูลดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวของไทย มีดังนี้ :

1.  LINE ID : motsdt

2.  Appication ระบบ IOS และ Android 

3. Facebook : Thaiand Digital Tourism

กิจกรรมสถานกงสุลใหญ่ 

ดูทั้งหมด
 • งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2561
  เมื่อวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 15.00 – 16.00 น. สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้จัดพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ ที่ทำการของสถานกงสุลใหญ่ฯ โดยมี นางสาวภาวีวรรณ นรพัลลภ รองกงสุลใหญ่ รักษาราชการแทน กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ รวมทั้งชุมชนชาวไทย และมวลมิตรชาวจีนในมณฑลเสฉวนและมหานครฉงชิ่ง เข้าร่วมประมาณ 35 คน
 • งานวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 66 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2561
  เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.00 – 16.00 น. สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้จัดพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ ที่ทำการของสถานกงสุลใหญ่ฯ โดยมี นางสาวภาวีวรรณ นรพัลลภ รองกงสุลใหญ่ รักษาราชการแทน กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ รวมทั้งผู้แทนภาคเอกชนไทย ชุมชนชาวไทยและมวลมิตรชาวจีนในมณฑลเสฉวนและมหานครชิ่ง รวมทั้งสิ้นประมาณ 40 คน
 • งานเทศกาลไทย ณ นครเฉิงตู ประจำปี 2561
  สำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดีสำหรับงานเทศกาลไทย ณ นครเฉิงตู ประจำปี 2561 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 มิถุนายน 2561 ณ บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเหรินเหอชุนเทียน สาขากวังฮวา เขตชิงหยาง นครเฉิงตู เทศกาลไทยครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 13 แล้ว นับตั้งแต่เปิดสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู เมื่อปี 2548 วัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อส่งเสริมความร่วมมือและความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยและนครเฉิงตู ในระดับรัฐบาล และประชาชน ในด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และวัฒนธรรม ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เทศกาลไทยเป็นกิจกกรรมที่รู้จักและนิยมของชาวนครเฉิงตูอย่างแพร่หลาย
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตูนำคณะรองผู้ว่าการมณฑลเสฉวน จำนวน 46 คน เยือนไทยเพื่อกระชับความสัมพันธ์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเมืองพี่เมืองน้อง
  นางสาวภาวีวรรณ นรพัลลภ รองกงสุลใหญ่ รักษาราชการแทนกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู พร้อมข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ นำคณะนายเผิง หยู่สิง (H.E. Mr. Peng Yuxing) รองผู้ว่าการมณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน รวมทั้งหมด 46 คน เยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 21 – 26 พฤษภาคม 2561
 • กงสุลใหญ่ฯ เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์แสดงสินค้าต่างประเทศภายในงาน Chinese New Year Shopping Festival in Sichuan ครั้งที่ 22
  เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู และนางจิตนิภา หวังเชิดชูวงศ์ ผอ.สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครเฉิงตู ได้เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์แสดงสินค้าต่างประเทศ ภายในงาน Chinese New Year Shopping Festival in Sichuan ครั้งที่ 22 ที่จัดขึ้นโดยกรมพาณิชย์มณฑลเสฉวน คณะกรรมการเศรษฐกิจและสารสนเทศ กรมการเกษตรมณฑลเสฉวน สมาพันธ์อุตสาหกรรมและการค้า และสหกรณ์การค้ามณฑลเสฉวน ในระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติเซ็นจูรี่ นครเฉิงตู
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู นำคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานเพื่อความร่วมมือ ไทย – ฉงชิ่ง ครั้งที่ 2 และสำรวจศักยภาพบริษัทที่มีชื่อเสียงในมหานครฉงชิ่ง ระหว่างวันที่ 11 – 14 ธ.ค. 2560
  เมื่อวันที่ 11 – 14 ธันวาคม 2560 นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู และคณะผู้แทนไทย รวม 14 คน เดินทางมาเยือนมหานครฉงชิ่ง โดยเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้ (1) กงสุลใหญ่ฯ พร้อมด้วยผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครเฉิงตู และผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยว นครเฉิงตู ได้บรรยายสรุปเกี่ยวกับมหานครฉงชิ่ง ให้แก่คณะนักศึกษา วปอ. รุ่นที่ 60 สายที่ 2 ณ โรงแรม JW Marriott Chongqing เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2560 (2) เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานเพื่อความร่วมมือ ไทย – ฉงชิ่ง ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2560 และ (3) สำรวจศักยภาพบริษัทที่มีชื่อเสียงในมหานครฉงชิ่ง ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2560 เพื่อศึกษาลู่ทางเพิ่มความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนระหว่างไทยกับมหานครฉงชิ่ง
 • งานวันชาติ ปี2560
  เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2560 เวลา 18.30 น. สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้จัดงานวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนารถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ณ โรงแรม The Ritz-Calron Hotel, Chengdu
 • รอง นรม. พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รมว. ดศ. และคณะ เยือนมณฑลเสฉวน ระหว่างวันที่ 9 -10 พ.ย. 2560
  เมื่อวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2560 พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี (รอง นรม.) ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (รมว. ดศ.) และคณะ รวม 11 คน เดินทางมาเยือนมณฑลเสฉวน ตามคำเชิญของ บ. หัวเหวย (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อศึกษาดูงานการใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในชุมชนเกษตรกรรมของมณฑลเสฉวน และนำข้อมูลที่ได้รับไปใช้ในการพัฒนาโครงการอินเทอร์เน็ตประชารัฐของไทย ตลอดจนเพื่อพัฒนาประเทศไปสู่ digital economy
 • พิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องในพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร
  เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องใน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่วัดต้าสือ นครเฉิงตู โดยมีผู้เข้าร่วมงานจำนวน 349 คน/รูป ประกอบด้วย นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู เป็นประธานในพิธี พระสงฆ์จีน ข้าราชการ ประชาชนชาวไทย วิสาหกิจไทย/จีน มวลมิตรชาวจีน ที่อยู่ในมณฑลเสฉวน และมหานครฉงชิ่ง รวมทั้ง ชาวไทยที่เดินทางศึกษาดูงาน/ท่องเที่ยว
 • งานสัปดาห์ส่งเสริมสินค้าประมงไทยสู่ตลาดเสฉวนและเทศกาลอาหารทะเลไทย ณ นครเฉิงตู
  ประสบผลสำเร็จอย่างงดงามสำหรับงาน “สัปดาห์ส่งเสริมสินค้าประมงไทยสู่ตลาดเสฉวน” และ “เทศกาลอาหารทะเลไทย” ที่จัดขึ้นโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ระหว่างวันที่ 15-22 กันยายน 2560 โดยพิธีเปิดงานดังกล่าวมีขึ้นในวันที่ 16 กันยายน 2560 ณ ตลาดค้าส่งสินค้าอาหารทะเลชิงสือเฉียว นครเฉิงตู วัตถุประสงค์ของโครงการข้างต้นเพื่อที่จะประชาสัมพันธ์สินค้าอาหารทะเลของไทยให้ผู้นำเข้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และผู้บริโภคได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น ซึ่งพิธีเปิดงานฯ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากทั้งหน่วยงานภาครัฐของนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ผู้ประกอบการอาหารทะเลในท้องถิ่น รวมถึงสื่อมวลชน โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีเปิดงานอย่างคับคั่งเป็นจำนวนกว่า 150 ราย

ประกาศ/ข่าวสำคัญของกระทรวงการต่างประเทศ 

ดูทั้งหมด

ความเคลื่อนไหวมณฑลเสฉวน/มหานครฉงชิ่ง 

ดูทั้งหมด
 • Thailand Tourism Director
 • Thailand Presents
 • ลงนามแสดงความไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 • Thailand Elite
 • Thailand Today
 • การบินไทย
 • BOI
 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 • กรมส่งเสริมการส่งออก
 • Business Information Center (BIC)
 • สถานกงสุลไทยในจีน
 • กระทรวงการต่างประเทศ