พระบรมมหาราชวัง
ท่องเที่ยวไทย
ท่องเที่ยวไทย

ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
 • สอท. ณ กรุงย่างกุ้ง เชิญชวนชุมชนไทยในเมียนมาร์ ร่วมทำกิจกรรมอาสาสมัครเพื่อสาธารณกุศล New
  สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ริเริ่มเครือข่ายกลุ่มอาสา สมัครเพื่อสาธารณกุศลในเมียนมาร์ในนาม TVAM (Thai Volunteer Alliance for Myanmar) เพื่อดำเนินกิจกรรมคืนกำไรให้แก่สังคมชาวเมียนมาร์ โดยได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากทั้งชาวไทยและมิตรสหายชาวเมียนมาร์ที่มีจิตศรัทธาพร้อมทำงานเพื่อสังคม
 • ภริยานายกรัฐมนตรีของไทย ทำพิธีเปิด อาคารเรียนหลังใหม่ที่โรงเรียนมิตรภาพไทย-เมียนมาร์
  เมื่อวันที่ ๒๓ มิ.ย. ๕๘ รศ. นราพร จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารเรียนหลังใหม่ที่โรงเรียนประถมศึกษา หมายเลข ๑๕ เขตตะปยีหล้า เมืองปิ่นมะนา ชานกรุงเนปิดอว์ ภายใต้โครงการโรงเรียนมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ โดยมี ฯพณฯ ดร. ออง ซอ มิน รมช.ศธ.เมียนมาร์ และข้าราชการระดับสูงจาก ศธ.เมียนมาร์ ร่วมเป็นสักขีพยาน
 • ไทยแบ่งปันประสบการณ์การส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศแก่เมียนมา
  เมื่อวันที่ ๑๒ มิถุนายน ๒๕๕๘ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้งได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนจัดการสัมมนา “Investment Promotion and Facilitation: A Case Study of Thailand” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม ภายใต้แผนงานการส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศให้แก่เมียนมา ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศของไทยได้ให้ความสนับสนุนมาตั้งแต่ปี ๒๕๕๖
 • รมว. แรงงาน เยือนเมียนมาร์อย่างเป็นทางการ
  เมื่อวันที่ ๒๑-๒๓ พ.ค. ๕๘ ฯพณฯ พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เยือน เมียนมาร์อย่างเป็นทางการตามคำเชิญของ ฯพณฯ นายเอ มิ้นท์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน การจ้างงานและประกัน สังคมเมียนมาร์
 • สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินีจัดการอบรมให้แก่ชาวเมียนมาร์ที่ สอท. ณ กรุงย่างกุ้ง
  เมื่อวันที่ ๑๘-๒๑ พ.ค. ๕๘ สถาบันสุขภาพเด็ก แห่งชาติมหาราชินี กระทรวงสาธารณสุข จัดการอบรมเชิง ปฏิบติการ ๒ หลักสูตรในด้าน “Child Development” และ “Critical Care in Neonate and Paediatrics” เพื่อถ่ายทอดความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ให้แก่แพทย์ พยาบาล ครู และผู้ปกครอง ของเด็กที่มีความต้องการพิเศษ
 • ชุมชนไทยในเมียนมาร์ร่วมสนทนาธรรมกับเจ้าอาวาสวัดท่ามะโอ
  เมื่อวันที่ ๑๙ พ.ค. ๕๘ สอท. ณ กรุงย่างกุ้ง จัดกิจกรรมสนทนาธรรม โดยนิมนต์พระคันธสาราภิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดท่ามะโอ จ.ลำปาง ซึ่งเดินทางเยือนประเทศเมียนมาร์ เพื่อสนทนาธรรมกับชุมชนชาวไทยในกรุงย่างกุ้ง
 • นักธุรกิจไทยเห็นโอกาสการทำธุรกิจในรัฐยะไข่
  ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๓ พ.ค. ๒๕๕๘ นายพิษณุ สุวรรณะชฏ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง นำทีมข้าราชการ สถานเอกอัครราชทูต และคณะนักธุรกิจไทยจำนวน ๒๐ คนจากบริษัทชั้นนำของไทย อาทิ กลุ่มซีพี โตโยต้า (ประเทศไทย) เบอร์ลิยูเกอร์ กลุ่มทีซีซี (เบียร์ช้าง) ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงไทยเดินทางเยือนรัฐยะไข่ซึ่งเป็นรัฐตะวันตกสุดของเมียนมาร์ เพื่อศึกษาลู่ทางและศักยภาพด้านการค้าการลงทุนในพื้นที่

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น "ฟ้าทอฝัน" ชุดที่ ๑

ที่ตั้ง

No.94, Pyay Road,
Dagon Township Yangon
The Republic of The Union of Myanmar

Tel. (951) 222-784,226-721,226-728
Fax. (951) 221-713
Email.
thaiembassyygn@gmail.com

VisaHours :
Application for Visa/Legalization 09.00-11.30
Collection of Visa / Legalization 14.00-17.00

 

ปฏิทิน 

ดูทั้งหมด
 • ศูนย์ข้อมูลธุรกิจไทยในเมียนมาร์
 • Thailandrising
 • Thaiembassies and Consulates
 • aseanfoundation