• ขอเชิญพุทธศาสนิกชนไทยในเมียนมาร์ ร่วมงานกฐินพระราชทานณ วัดมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ ในวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10.00 น. รายละเอียด คลิ๊ก
พระบรมมหาราชวัง
ท่องเที่ยวไทย
ท่องเที่ยวไทย

ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
 • ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชม BIC และพบชุมชนนักธุรกิจไทยในเมียนมาร์ New
  เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2557 ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจที่กรุงเนปิดอว์ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางมายังกรุงย่างกุ้ง และให้เกียรติเยี่ยมชมศูนย์ข้อมูลธุรกิจไทยในเมียนมาร์ (Thai Business Information Centre – BIC) ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง
 • ภริยานายกรัฐมนตรีเปิดศูนย์ไทยศึกษาที่มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง
  เมื่อวันที่ ๑๐ ต.ค. ๕๗ รศ. นราพร จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดศูนย์ไทยศึกษาที่มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง
 • นักการทูตแรกเข้ากระทรวงการต่างประเทศศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติหน้าในเมียนมาร์
  สถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ กระทรวงการต่างประเทศได้จัดให้นักการทูตแรกเข้าประจำปี ๒๕๕๗ จำนวน ๒๐ คน เดินทางไปศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติงานที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง
 • ไทยสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรชาวเมียนมาร์
  สอท. ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับสถาบัน Dale Carnegie Training ประเทศไทย จัดการอบรมเสริมสร้างศักยภาพด้านการบริหารจัดการและพัฒนาความเป็นผู้นำในหัวข้อ “High Impact Presentations” ให้แก่เจ้าหน้าที่บริหารระดับกลางของหน่วยราชการและภาคประชาสังคมของเมียนมาร์ ระหว่างวันที่ ๘-๑๒ ก.ย. ๕๗
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง จัดโครงการกงสุลสัญจรเยี่ยมชุมชนไทยในท่าขี้เหล็กและเชียงตุง
  ระหว่างวันที่ ๒๘ – ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๗ นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง นำทีมข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ เดินทางโดยรถยนต์จากเมืองท่าขี้เหล็กไปยังเมืองเชียงตุง รัฐฉานของเมียนมาร์ เพื่อเยี่ยมเยียนและให้บริการด้านกงสุลแก่พี่น้องชาวไทยในเมืองดังกล่าว รวมทั้งศึกษาลู่ทางและศักยภาพด้านการค้าและการลงทุนในพื้นที่
 • งานเทศกาลอาหารอาเซียนเปิดตัวในกรุงย่างกุ้ง เพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ ๔๗ ปีของอาเซียน
  เมื่อวันที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๗ งานเทศกาลอาหารอาเซียนได้เริ่มต้นขึ้นที่กรุงย่างกุ้ง เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ ๔๗ ปีของการก่อตั้งอาเซียน โดยสมาคมคู่สมรส Myanmar ASEAN Women’s Friendship Association (MAWFA) กระทรวงการต่างประเทศเมียนมาร์ และสถานเอกอัครราชทูตของประเทศสมาชิกอาเซียน ร่วมกันจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยการสนับสนุนจากโรงแรมชาเทรียม รอยัลเลค กรุงย่างกุ้ง ผู้สนใจสามารถลิ้มลองอาหารอาเซียนได้ระหว่างวันที่ ๒๔-๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๗ ซึ่งแต่ละประเทศได้คัดเลือกอาหารจานเด่นมานำเสนอในครั้งนี้ อาหารแต่ละจานได้รับการคัดสรรและปรุงรสอย่างพิถีพิถันเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ
 • หน่วยแพทย์เคลื่อนที่โรคหูจากประเทศไทย ปฏิบัติหน้าที่ทูตสันถวไมตรีในเมียนมาร์
  เมื่อวันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๗ นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง เข้าร่วมในพิธีเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่โรคหู ซึ่งจัดโครงการให้บริการแก่ชาวเมียนมาร์โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยมี น.พ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข น.พ. อุดม เชาวรินทร์ ผู้อำนวยการ รพ. ราชวิถี พ.ญ. พิว พิว เอ รองผู้อำนวยการ สำนักอนามัยภาคย่างกุ้ง และ น.พ. หม่อง หม่อง ข่าย ผู้อำนวยการ ร.พ. หู คอ จมูก กรุงย่างกุ้ง เข้าร่วมด้วย

ที่ตั้ง

No.94, Pyay Road,
Dagon Township Yangon
The Republic of The Union of Myanmar

Tel. (951) 222-784,226-721,226-728
Fax. (951) 221-713
Email.
thaiembassyygn@gmail.com

VisaHours :
Application for Visa/Legalization 09.00-11.30
Collection of Visa / Legalization 14.00-17.00

 

ปฏิทิน 

ดูทั้งหมด
 • Thailandrising
 • Thaiembassies and Consulates
 • aseanfoundation