• ขอเชิญพุทธศาสนิกชนไทยในเมียนมาร์ ร่วมงานกฐินพระราชทานณ วัดมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ ในวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10.00 น. รายละเอียด คลิ๊ก
พระบรมมหาราชวัง
ท่องเที่ยวไทย
ท่องเที่ยวไทย

ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
 • ชาวไทยและเมียนมาร์ร่วมทำบุญในงานทอดกฐิน New
  เมื่อวันที่ ๑๘ ต.ค. ๕๗ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับสภากาชาดเมียนมาร์ และบริษัท รอยัลเอซเทรดดิ้ง จำกัด ได้จัดงานทอดกฐินที่วัดเมตตาวดี กรุงย่างกุ้ง โดยมี ออท.พิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง และภริยา ศ.ดร. ตา หล้า ฉ่วย ประธานสภากาชาด และผู้บริหารบริษัทรอยัลเอซ เข้าร่วมพิธีด้วย
 • ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชม BIC และพบชุมชนนักธุรกิจไทยในเมียนมาร์ New
  เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2557 ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจที่กรุงเนปิดอว์ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางมายังกรุงย่างกุ้ง และให้เกียรติเยี่ยมชมศูนย์ข้อมูลธุรกิจไทยในเมียนมาร์ (Thai Business Information Centre – BIC) ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง
 • ภริยานายกรัฐมนตรีเปิดศูนย์ไทยศึกษาที่มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง
  เมื่อวันที่ ๑๐ ต.ค. ๕๗ รศ. นราพร จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดศูนย์ไทยศึกษาที่มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง
 • นักการทูตแรกเข้ากระทรวงการต่างประเทศศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติหน้าในเมียนมาร์
  สถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ กระทรวงการต่างประเทศได้จัดให้นักการทูตแรกเข้าประจำปี ๒๕๕๗ จำนวน ๒๐ คน เดินทางไปศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติงานที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง
 • ไทยสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรชาวเมียนมาร์
  สอท. ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับสถาบัน Dale Carnegie Training ประเทศไทย จัดการอบรมเสริมสร้างศักยภาพด้านการบริหารจัดการและพัฒนาความเป็นผู้นำในหัวข้อ “High Impact Presentations” ให้แก่เจ้าหน้าที่บริหารระดับกลางของหน่วยราชการและภาคประชาสังคมของเมียนมาร์ ระหว่างวันที่ ๘-๑๒ ก.ย. ๕๗
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง จัดโครงการกงสุลสัญจรเยี่ยมชุมชนไทยในท่าขี้เหล็กและเชียงตุง
  ระหว่างวันที่ ๒๘ – ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๗ นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง นำทีมข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ เดินทางโดยรถยนต์จากเมืองท่าขี้เหล็กไปยังเมืองเชียงตุง รัฐฉานของเมียนมาร์ เพื่อเยี่ยมเยียนและให้บริการด้านกงสุลแก่พี่น้องชาวไทยในเมืองดังกล่าว รวมทั้งศึกษาลู่ทางและศักยภาพด้านการค้าและการลงทุนในพื้นที่
 • งานเทศกาลอาหารอาเซียนเปิดตัวในกรุงย่างกุ้ง เพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ ๔๗ ปีของอาเซียน
  เมื่อวันที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๗ งานเทศกาลอาหารอาเซียนได้เริ่มต้นขึ้นที่กรุงย่างกุ้ง เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ ๔๗ ปีของการก่อตั้งอาเซียน โดยสมาคมคู่สมรส Myanmar ASEAN Women’s Friendship Association (MAWFA) กระทรวงการต่างประเทศเมียนมาร์ และสถานเอกอัครราชทูตของประเทศสมาชิกอาเซียน ร่วมกันจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยการสนับสนุนจากโรงแรมชาเทรียม รอยัลเลค กรุงย่างกุ้ง ผู้สนใจสามารถลิ้มลองอาหารอาเซียนได้ระหว่างวันที่ ๒๔-๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๗ ซึ่งแต่ละประเทศได้คัดเลือกอาหารจานเด่นมานำเสนอในครั้งนี้ อาหารแต่ละจานได้รับการคัดสรรและปรุงรสอย่างพิถีพิถันเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

ที่ตั้ง

No.94, Pyay Road,
Dagon Township Yangon
The Republic of The Union of Myanmar

Tel. (951) 222-784,226-721,226-728
Fax. (951) 221-713
Email.
thaiembassyygn@gmail.com

VisaHours :
Application for Visa/Legalization 09.00-11.30
Collection of Visa / Legalization 14.00-17.00

 

ปฏิทิน 

ดูทั้งหมด
 • Thailandrising
 • Thaiembassies and Consulates
 • aseanfoundation