พระบรมมหาราชวัง
ท่องเที่ยวไทย
ท่องเที่ยวไทย

ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
 • นักธุรกิจไทยสนใจและเห็นโอกาสการทำธุรกิจในรัฐยะไข่ ภายหลังการพบหารือกับคณะนักธุรกิจรัฐยะไข่ New
  เมื่อวันที่ ๙ ก.พ. ๒๕๕๘ นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้งได้จัดการพบหารือระหว่างคณะผู้แทนรัฐยะไข่นำโดยประธานสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมนายติน อ่อง อู กับนักธุรกิจไทยในเมียนมาร์จากหลายสาขาธุรกิจ เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเข้าไปทำการค้าและลงทุนในรัฐ ยะไข่ การพบหารือในครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการที่เอกอัครราชทูตฯ ได้เดินทางไปเยือนรัฐยะไข่ช่วงเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเอกอัครราชทูตฯ ได้พบหารือกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐฯ รวมทั้งมุขมนตรี และภาคเอกชน เกี่ยวกับโอกาสและความเป็นไปได้ที่ธุรกิจไทยจะเข้าไปประกอบการในรัฐยะไข่
 • สถานเอกอัครราชทูตฯ ร่วมกับมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศ มอบความช่วยเหลือให้ผู้ป่วยโรคเรื้อน
  เมื่อวันที่ ๑๗ ก.พ. ๕๘ สถานเอกอัครราชทูตฯ ร่วมกับมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง (YUFL) จัดพิธีมอบรางวัลสำหรับโครงการ “ปันน้ำใจให้เพื่อน” จากแผนกภาษาไทย YUFL ให้แก่นิคมโรคเรื้อน โดยมี ดร. ลวิน ลวิน โซ อธิการบดี YUFL และนางทิพยสุดา สุวรรณะชฎ ภริยาเอกอัครราชทูตฯ เป็นประธาน และผู้แทนบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท RMA Group - Food Services และกลุ่มบริษัท Express Food ในฐานะผู้อุปถัมภ์โครงการ ร่วมเป็นสักขีพยาน
 • นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง เดินทางสำรวจพื้นที่ชายแดนที่จังหวัดกาญจนบุรี
  เมื่อวันที่ ๒ – ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ได้นำคณะข้าราชการสถานเอกอัครราชทุต ณ กรุงย่างกุ้ง ผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศ และสมาชิกคณะกรรมการบริหารสมาคมนักธุรกิจไทยในเมียนมาร์ เดินทางสำรวจพื้นที่ชายแดนที่จังหวัดกาญจนบุรี ฝั่งไทย เมืองพญาตองซู และเมืองทวาย ฝั่งเมียนมาร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทายในพื้นที่สำหรับวางแผนการพัฒนาพื้นที่ชายแดนระหว่างไทยกับเมียนมาร์ร่วมกันต่อไป
 • คณะผู้แทนชาวเมียนมาร์เยือนไทย เพื่อศึกษาดูงานด้านการพัฒนาเด็กที่มีความต้องการพิเศษ
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับกรมสุขภาพจิตและสถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์ จ.เชียงใหม่ จัดการศึกษาดูงานด้านการพัฒนาเด็ก ระหว่างวันที่ ๑๔-๑๗ ม.ค. ๕๘ ให้แก่คณะผู้แทนชาวเมียนมาร์ จำนวน ๑๕ คนจากกระทรวงสาธารณสุข กระทรวง ศึกษาธิการ กระทรวงสวัดิการสังคม การบรรเทาทุกข์และการโยกย้ายถิ่นฐาน และจิตแพทย์ นักจิตวิทยาและกรรมการบริหารสมาคม Myanmar Autism Association (MAA)
 • นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ได้เป็นประธานในพิธีส่งมอบรถไถการเกษตร ๔๐ คัน
  เมื่อวันที่ ๗ มกราคม ๒๕๕๘ นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ได้เป็นประธานในพิธีส่งมอบรถไถการเกษตร ๔๐ คัน เมล็ดพันธุ์ผัก และปุ๋ย ให้กับชุมชนชาวนาในเมืองจ้าวก์ตอ รัฐยะไข่ โดยนายเมีย อ่อง รัฐมนตรีการวางแผนและเศรษฐกิจ รัฐยะไข่ ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีส่งมอบดังกล่าวด้วย
 • มูลนิธิศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม มอบระบบ eDLTV ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้แก่ภาควิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์
  เมื่อวันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๕๗ นางทิพยสุดาสุวรรณะชฎ ภริยาเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้งได้เป็นตัวแทนส่งมอบระบบ eDLTV ของมูลนิธิศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมให้ Dr Lwin Lwin Soe อธิการบดีมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง เป็นของขวัญจาก รศ. นราพร จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรองประธานมูลนิธิศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ทั้งนี้เป็นผลต่อเนื่องมาจากการที่ภริยานายกรัฐมนตรีได้มาประกอบพิธีเปิดศูนย์ไทยศึกษาที่มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง เมื่อวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๗
 • การจัดงานจุดเทียนชัยถวายพระพร และงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันเฉลิม พระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗
  เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗ สถานเอกอัครราชทูตฯ จัดงานถวายพระพรชัยมงคล เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสเฉลิมพระชนม พรรษา โดยมีพี่น้องชาวไทยและมิตรของประเทศไทยในเมียนมาร์ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรแสดงความจงรัก ภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย และร่วมเป็นสักขีพยานในมิตรภาพและภราดรภาพระหว่างชาวไทยกับชาวเมียนมาร์ในงานเลี้ยงรับรองเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ สนามหญ้าหน้าทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ

ที่ตั้ง

No.94, Pyay Road,
Dagon Township Yangon
The Republic of The Union of Myanmar

Tel. (951) 222-784,226-721,226-728
Fax. (951) 221-713
Email.
thaiembassyygn@gmail.com

VisaHours :
Application for Visa/Legalization 09.00-11.30
Collection of Visa / Legalization 14.00-17.00

 

ปฏิทิน 

ดูทั้งหมด
 • Thailandrising
 • Thaiembassies and Consulates
 • aseanfoundation