พระบรมมหาราชวัง
ท่องเที่ยวไทย
ท่องเที่ยวไทย

ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
 • มูลนิธิศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม มอบระบบ eDLTV ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้แก่ภาควิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ New
  เมื่อวันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๕๗ นางทิพยสุดาสุวรรณะชฎ ภริยาเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้งได้เป็นตัวแทนส่งมอบระบบ eDLTV ของมูลนิธิศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมให้ Dr Lwin Lwin Soe อธิการบดีมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง เป็นของขวัญจาก รศ. นราพร จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรองประธานมูลนิธิศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ทั้งนี้เป็นผลต่อเนื่องมาจากการที่ภริยานายกรัฐมนตรีได้มาประกอบพิธีเปิดศูนย์ไทยศึกษาที่มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง เมื่อวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๗
 • การจัดงานจุดเทียนชัยถวายพระพร และงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันเฉลิม พระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗ New
  เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗ สถานเอกอัครราชทูตฯ จัดงานถวายพระพรชัยมงคล เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสเฉลิมพระชนม พรรษา โดยมีพี่น้องชาวไทยและมิตรของประเทศไทยในเมียนมาร์ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรแสดงความจงรัก ภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย และร่วมเป็นสักขีพยานในมิตรภาพและภราดรภาพระหว่างชาวไทยกับชาวเมียนมาร์ในงานเลี้ยงรับรองเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ สนามหญ้าหน้าทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ
 • ไทยแบ่งปันประสบการณ์กับเมียนมาร์ในการใช้ศิลปะบำบัดเพื่อพัฒนาทักษะเด็กที่มีความต้องการพิเศษ
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และ Myanmar Autism Association (MAA) จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านศิลปะบำบัด ระหว่างวันที่ ๒-๓ ธันวาคม ๒๕๕๗ ณ โรงพยาบาลเด็กย่างกุ้ง โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมมากกว่า ๔๐ คน ส่วนใหญ่เป็นครู ผู้ปกครอง เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข และอาสาสมัคร ซึ่งเป็นผู้มีหน้าที่สำคัญในการดูแลและทำงานเกี่ยวกับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ โดยนางทิพยสุดา สุวรรณะชฎ ภริยาเอกอัครราชทูตฯ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน
 • นิทรรศการ ภาพถ่ายวัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนาของไทย พระมหาเจดีย์ชเวดากอง ย่างกุ้ง ๒-๘ ธันวาคม ๒๕๕๗
  เมื่อวันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๕๗ เอกอัครราชทูต พิษณุ สุวรรณะชฏ และ นายหงุ่น ส่วย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่า การกระทรวงการต่างประเทศ และประธานสมาคมมิตรภาพ เมียนมาร์-ไทย ร่วมกันเปิดนิทรรศการภาพถ่าย “Famous Buddhist Cultural Images in Thailand” (ภาพถ่ายวัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนาของไทย) จัดโดยสมาคมไทย-เมียนมารเพื่อมิตรภาพ กระทรวงการต่างประเทศ ที่ หอ จัน ตา จี พระมหาเจดีย์ชเวดากอง นอกจากจะเป็นกิจกรรมเพื่อแสดงมิตรภาพที่ดีและแน่นแฟ้นระหว่างสองประเทศแล้ว ยังเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗
 • ภริยานายกรัฐมนตรีเยี่ยมชม รร. มิตรภาพไทย-เมียนมาร์ ที่ รร.ประถมศึกษาตะปยีหล้า
  เมื่อวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ ในช่วงกิจกรรมคู่ขนานกับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับเกียรติจาก รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยานายกรัฐมนตรี ไปเยี่ยมโรงเรียนมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ที่โรงเรียนประถมศึกษาตะปยีหล้า เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน ที่มีผลการเรียนดีแต่ฐานะยากจน
 • การเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานมาทอดถวาย ณ วัดมิตรภาพเมียนมาร์-ไทย กรุงย่างกุ้ง
  เมื่อวันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ กระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง กระทรวงศาสนาของเมียนมาร์ และสมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ของทั้งสองประเทศ ได้ร่วมกันจัดพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานมาทอดถวายที่วัดมิตรภาพเมียนมาร์-ไทยกรุงย่างกุ้ง
 • ชาวไทยและเมียนมาร์ร่วมทำบุญในงานทอดกฐิน
  เมื่อวันที่ ๑๘ ต.ค. ๕๗ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับสภากาชาดเมียนมาร์ และบริษัท รอยัลเอซเทรดดิ้ง จำกัด ได้จัดงานทอดกฐินที่วัดเมตตาวดี กรุงย่างกุ้ง โดยมี ออท.พิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง และภริยา ศ.ดร. ตา หล้า ฉ่วย ประธานสภากาชาด และผู้บริหารบริษัทรอยัลเอซ เข้าร่วมพิธีด้วย

ที่ตั้ง

No.94, Pyay Road,
Dagon Township Yangon
The Republic of The Union of Myanmar

Tel. (951) 222-784,226-721,226-728
Fax. (951) 221-713
Email.
thaiembassyygn@gmail.com

VisaHours :
Application for Visa/Legalization 09.00-11.30
Collection of Visa / Legalization 14.00-17.00

 

ปฏิทิน 

ดูทั้งหมด
 • Thailandrising
 • Thaiembassies and Consulates
 • aseanfoundation