ข่าวเด่น l Top Stories 

ดูทั้งหมด
 • เอกอัครราชทูตฯ เยี่ยมคารวะประธานสภาผู้แทนราษฎรกีวี New
  เมื่อวันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2558 นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูตฯ ได้เข้าเยี่ยมคารวะ Right Honourable David Carter ประธานสภาผู้แทนราษฎรนิวซีแลนด์ ที่อาคารสภาผู้แทนราษฎรนิวซีแลนด์ และได้หารือในประเด็นต่างๆ ที่มีความสนใจร่วมกัน ประธานสภาผู้แทนฯ ได้สอบถามถึงพระพลานามัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสอบถามเกี่ยวกับพัฒนาการด้านต่างๆ ของไทย ซึ่งเอกอัครราชทูตฯ ได้แจ้งว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงขึ้น เสด็จฯ ออกจากโรงพยาบาลไปประทับที่พระราชวังไกลกังวล หัวหิน แล้ว ยังความปลื้มปิติมาสู่พสกนิกรชาวไทยทุกคน และได้เล่าถึงพัฒนาการทางการเมืองและเศรษฐกิจของไทยในห้วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ให้ภาพในส่วนที่เกี่ยวกับโอกาสและลู่ทางในการขยายความร่วมมือระหว่างกันของภาคธุรกิจ ซึ่งไทยและนิวซีแลนด์ต่างก็มีศักยภาพที่จะร่วมมือกันได้เป็นอย่างดี
 • อีกแง่มุมหนึ่งของเศรษฐกิจนิวซีแลนด์ New
  เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2558 เวลา 12.00 น. นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ ทูตไทยประจำนิวซีแลนด์เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันของกลุ่มทูต Asia11 ประกอบด้วย ทูตอาเซียนประจำนิวซีแลนด์ 6 ประเทศ (ไทย สิงคโปร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย) และทูตอีก 5 ประเทศได้แก่ จีน เกาหลี ญี่ปุน อินเดีย และปากีสถาน โดยมี Ms. Zehra Akbari ข้าหลวงใหญ่ปากีสถานประจำนิวซีแลนด์เป็นเจ้าภาพ และมี Hon. Winston Peters ส.ส. จากพรรค New Zealand First ของเขต Northland อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศและการค้า (MFAT) ระหว่างปี 2005-08 เป็นแขกรับเชิญพิเศษร่วมพูดคุยเกี่ยวกับศักยภาพทางเศรษฐกิจของนิวซีแลนด์
 • สถานทูตไทยฯ ส่งเสริมพุทธศาสนาเถรวาทในเมืองกีวี New
  เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2558 นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ ทูตไทยประจำนิวซีแลนด์ และครอบครัวได้เดินทางไปพบปะ และทำบุญร่วมกับชุมชนชาวไทย ร่วมตักบาตร รับฟังเทศน์จากพระอาจารย์ธิราชธรรมโม พระภิษุสงฆ์ชาวแคนาดา และร่วมเวียนเทียนเนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชาพร้อมกับชุมชนต่างชาติ ที่วัดป่าโพธิญานรามา ซึ่งตั้งอยู่ในเขต Stokes Valley ชานกรุงเวลลิงตัน
 • โปรโมทอาเซียนในแดนกีวี New
  เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2558 นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ ทูตไทยประจำนิวซีแลนด์ และทูตอาเซียนอีก 5 ประเทศร่วมให้การต้อนรับ นาย K. Shanmugam รัฐมนตรีต่างประเทศและกฏหมายของสาธารณรัฐสิงคโปร์ ซึ่งเดินทางมาร่วมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อาเซียน-นิวซีแลนด์ ที่ดำเนินมาอย่างราบรื่นตลอด 40 ปีที่ผ่านมา

ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในนิวซีแลนด์/ BIC 

ดูทั้งหมด

ปฏิทินกิจกรรม 

ดูทั้งหมด
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • RSS Feed
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube