ข่าวเด่น News

ข่าวเด่น

 • ข้าวสารพร้อมมอบแด่พี่น้องชาวไทย Wollongong และ Newcastle แล้วค่ะ
  ข้าวสารพร้อมมอบแด่พี่น้องชาวไทย Wollongong และ Newcastle แล้วค่ะ
  ข้าวสารพร้อมมอบแด่พี่น้องชาวไทย Wollongong และ Newcastle แล้วค่ะ
  พี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่เมือง Wollongong และเมืองใกล้เคียง สามารถรับข้าวสารบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นได้วันเสาร์ที่ 11 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่ร้าน Dhok Koon Thai (1/23-25 Princess Hwy, Fairy Meadow NSW)
  สำหรับผู้อาศัยอยู่แถบเมือง Newcastle และเมืองใกล้เคียง สามารถรับได้ที่ ร้านเรือนข้าวไทย (Ruan Kao Thai 248 Maitland Rd. Mayfield NSW) ในวันอาทิตย์ที่ 12 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไปค่ะ
  ทั้งนี้ ขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามระเบียบของทางร้านอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) ของออสเตรเลีย
  1 พ.ค. 2563
 • รัฐ NSW มีบริการวัคซีนไข้หวัดใหญ่สำหรับปี 2020 แล้ววันนี้
  รัฐ NSW มีบริการวัคซีนไข้หวัดใหญ่สำหรับปี 2020 แล้ววันนี้
  รัฐ NSW มีบริการวัคซีนไข้หวัดใหญ่สำหรับปี 2020 แล้ววันนี้
  ขณะนี้วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สำหรับปี 2020 นี้ มีให้บริการแก่ประชาชนในรัฐ NSW แล้ว โดยท่านสามารถติดต่อ GP ใกล้บ้าน หรือทำการจองออนไลน์ที่เว็บไซต์ของ Chemist Warehouse หรือ Priceline
  สำหรับเด็กอายุระหว่าง 6 เดือน - 5 ปี ผู้มีอายุ 65 ปีขึ้นไป สตรีมีครรภ์ และผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ สามารถติดต่อ GP ขอรับการฉีดวัคซีนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
  รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลียกล่าวว่า วัคซีนไข้หวัดใหญ่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไข้หวัดใหญ่ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถป้องกัน COVID-19 ได้ แต่จะสามารถช่วยลดความรุนแรงและการแพร่กระจายของไข้หวัดใหญ่ ซึ่งทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายลดลง เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยอื่น ๆ
  สถานกงสุลใหญ่ฯ มีความห่วงใยสุขภาพชาวไทยที่อาศัยอยู่ในรัฐ NSW ขอให้พี่น้องชาวไทยทุกท่านดูแลรักษาสุขภาพ หมั่นล้างมือสม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์/เจลทำความสะอาดมือ ตลอดจนปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการ NSW อย่างเคร่งครัด
  1 พ.ค. 2563
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ สนับสนุนข้าวสาร 600 กิโลกรัม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พี่น้องชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ สนับสนุนข้าวสาร 600 กิโลกรัม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พี่น้องชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ สนับสนุนข้าวสาร 600 กิโลกรัม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พี่น้องชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ตามรายละเอียด ดังนี้
  - เมือง Wollongong ข้าวสาร 300 กก.
  วันเสาร์ที่ 11 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ร้าน Dhok Koon Thai (1/23-25 Princess Hwy, Fairy Meadow NSW)
  - เมือง Newcastle ข้าวสาร 300 กก.
  วันอาทิตย์ที่ 12 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ร้านเรือนข้าวไทย (Ruan Kao Thai 248 Maitland Rd. Mayfield NSW)
  ทั้งนี้ โปรดปฏิบัติตามระเบียบของทางร้านอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) ของออสเตรเลีย
  *แก้ไขเวลารับ ณ เมืองนิวคาสเซิลเป็นเวลา 17.00 น.
  1 พ.ค. 2563
 • เตือนระวังมิจฉาชีพที่พยายามหาประโยชน์จากผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19
  เตือนระวังมิจฉาชีพที่พยายามหาประโยชน์จากผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19
  รัฐบาลออสเตรเลียเตือนว่า ได้รับรายงานจำนวนมากเกี่ยวกับมิจฉาชีพที่พยายามหาประโยชน์จากผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ด้วยการหลอกลวงในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การหลอกขายสินค้าสุขอนามัยออนไลน์ การขอเงินบำนาญ (Superannuation) หลอกให้กรอกข้อมูลส่วนตัว และการขอลดหย่อนการเสียภาษี โดยใช้โทรศัพท์ อีเมล หรือส่งข้อความ เพื่อพยายามจะเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการแอบอ้างขายวัคซีนหรือวิธีการรักษาโรค COVID-19
  เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกหลอกลวง จึงขอให้ท่านปฏิบัติตาม ดังนี้
  - ระมัดระวังการรับโทรศัพท์เบอร์แปลกๆ ซึ่งบางครั้งโทรมาแล้ววาง
  - ไม่คลิกไปยังลิก์ แต่ควรตรวจสอบกับหน่วยงานหรือเข้าเวปไซท์ของหน่วยงานนั้นโดยตรงเพื่อกรอกข้อมูล โดยเฉพาะข้อมูลส่วนตัว
  - หากมีผู้ติดต่ออ้างว่ามาจากหน่วยงานรัฐบาล และมีการเร่งรัดให้ตัดสินใจในเรื่องธุรกรรมการเงินอย่างเร่งด่วน ขออย่าหลงเชื่อ ควรวางโทรศัพท์ทันที และติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงเพื่อตรวจสอบ
  - หากท่านได้ให้ข้อมูลกับมิจฉาชีพไปแล้ว ขอให้ติดต่อหน่วยงานนั้นทันที เช่น หากให้ข้อมูลด้านธนาคารไปแล้ว ต้องรีบแจ้งธนาคาร หรือขอความช่วยเหลือได้ที่ IDCARE (https://www.idcare.org/) เป็นการให้ความช่วยเหลือในเรื่องของการถูกมิจฉาชีพหลอกหลวงของรัฐบาลออสเตรเลียโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
  ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมการแจ้งเตือนเกี่ยวกับมิจฉาชีพในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อโคโรนา (Coronavirus Scams) ได้ที่ https://www.scamwatch.gov.au/news/covid-19-coronavirus-scams
  1 พ.ค. 2563
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ สนับสนุนข้าวสาร 1.2 ตัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พี่น้องชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ สนับสนุนข้าวสาร 1.2 ตัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พี่น้องชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ สนับสนุนข้าวสาร 1.2 ตัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พี่น้องชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ตามรายละเอียด ดังนี้
  - 600 กก. สมทบโรงงานลูกชิ้นส้มตำ ร้านพรทิพย์ และชุมชนไทยต่างๆ (ดำเนินการแล้ว)
  อีก 600 กก. ร้านจะพิจารณาดำเนินการในข่วงที่เหมาะสม โปรดติดตามรายละเอียดต่อไป
  - 300 กก. ร้าน Siam House
  - 300 กก. ร้าน ช้าง เมือง Cabramatta
  ทั้งนี้ โปรดปฏิบัติตามระเบียบของทางร้านอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) ของออสเตรเลีย
  1 พ.ค. 2563