ข่าวเด่น News

ข่าวเด่น

 • การจัดกงสุลสัญจรครั้ง ๑/๒๕๖๒ ที่ภาคตะวันออกของซาอุดีอาระเบีย ณ เมืองอัลโคบาร์
  การจัดกงสุลสัญจรครั้ง ๑/๒๕๖๒ ที่ภาคตะวันออกของซาอุดีอาระเบีย ณ เมืองอัลโคบาร์
  เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ น. – ๑๖.๐๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด และสำนักงานแรงงานไทยในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ได้ให้บริการกงสุลสัญจร ครั้งที่ ๑/๒๕๖๒ แก่พี่น้องชาวไทยที่พำนักอยู่ในภาคตะวันออกของซาอุดีฯ ณ โรงแรมโกลเดนทิวลิป เมืองอัลโคบาร์ (ห่างจากกรุงริยาดประมาณ ๔๓๐ กม.) โดยมีชุมชนไทยไปใช้บริการประมาณ ๔๐ คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้บริการทำหนังสือเดินทาง บัตรประจำตัวประชาชน ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านแรงงานแก่คนไทยด้วย
  23 ม.ค. 2562
 • งานวันเด็ก ๒๕๖๒ ที่กรุงริยาด
  งานวันเด็ก ๒๕๖๒ ที่กรุงริยาด
  เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๒ ระหว่างเวลา ๑๑.๐๐ น. – ๑๔.๐๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้ร่วมกับโรงเรียนคืนภาษาไทยให้ลูกหลานในกรุงริยาด จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๒๕๖๒ ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด โดยมีผู้เด็ก ผู้ปกครอง และผู้เข้าร่วมงาน รวมทั้งสิ้นประมาณ ๖๐ คน
  นายสธน เกษมสันต์ ณ อยุธยา อุปทูต ณ กรุงริยาด ได้กล่าวเปิดงานและให้โอวาทแก่เด็กที่เข้าร่วมงาน
  13 ม.ค. 2562
 • การจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ วันศุกร์ที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ กรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย
  การจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ วันศุกร์ที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ กรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย
  เมื่อวันศุกร์ที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ระหว่างเวลา ๑๐.๓๐ น. – ๑๔.๐๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย โดยมีนายอนันต์ พิกุลทิพย์สาคร อัครราชทูตที่ปรึกษา รักษาราชการแทนอุปทูต ณ กรุงริยาด เป็นประธาน และมีข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ และทีมประเทศไทย ณ กรุงริยาด เจ้าหน้าที่และครอบครัว รวมทั้งคนไทยในกรุงริยาดและครอบครัวเข้าร่วมกว่า ๘๐ คน
  5 ธ.ค. 2561
 • สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมันฯ แห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ทรงมีพระราชสาส์นถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันชาติไทย ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑
  สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมันฯ แห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ทรงมีพระราชสาส์นถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันชาติไทย ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑
  เมื่อวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศซาอุดีฯ ได้เผยแพร่ข่าวเรื่อง สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอาซีซ อัลซาอูด ผู้พิทักษ์สองมัสยิดอันทรงเกียรติ พระประมุขแห่งราชอาณาจักรซาอุดีฯ ได้ทรงมีพระราชสาส์นถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันชาติไทย โดยระบุว่า ในนามของพระองค์ รัฐบาล และประชาชนชาวซาอุดีฯ ขอถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรไทย ให้ทรงมีแต่พระเกษมสำราญ มีพระพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง และขออวยพรให้รัฐบาลไทย ตลอดจนปวงชนชาวไทย ประสบแต่ความเจริญรุ่งเรืองตลอดไป
  5 ธ.ค. 2561
 • ประกาศแจ้งเตือน!!!
  ประกาศแจ้งเตือน!!!
  ตามที่ได้เกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ต่าง ๆ ของซาอุดีฯ เนื่องจากฝนตกหนักโดยเฉพาะทางตอนกลางของประเทศมาตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.2561 ส่งผลให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในมณฑลอัลกาซีม ห่างจากกรุงริยาดประมาณ 350 กม. (ตอนกลาง) มณฑลมักกะห์ (ตะวันตก) และมณฑลตาบู๊ก (ตอนเหนือ) โดยกรมป้องกันสาธารณภัยซาอุดีฯ ได้ให้ความช่วยเหลือ/อพยพ ประชาชนในพื้นที่กว่า 3,800 คนที่ได้รับผลกระทบไปยังพื้นที่ปลอดภัยแล้ว และจนถึงขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 30 คนจากอุบัติเหตุและโดนไฟฟ้าดูด
  22 พ.ย. 2561