ข่าวเด่น News

ข่าวเด่น

 • ข่าวประชาสัมพันธ์การจัดพิธีการแข่งขันฟุตบอล (ริยาดลีกส์) ของชมรมนักศึกไทยในกรุงริยาด
  ข่าวประชาสัมพันธ์การจัดพิธีการแข่งขันฟุตบอล (ริยาดลีกส์) ของชมรมนักศึกไทยในกรุงริยาด
  เมื่อวันที่ ๖ เมษายน ๒๕๖๑ นายดนัย เมนะโพธิ อุปทูต ณ กรุงริยาด ได้เป็นประธานกล่าวปิดการแข่งขันฟุตบอล (ริยาดลีกส์) และให้โอวาทแก่นักศึกษาไทยในกรุงริยาด ซึ่งชมรมนักศึกไทยในกรุงริยาด จัดขึ้นที่อาคารอเนกประสงค์ ชานกรุงริยาด พร้อมนี้ อุปทูตฯ ได้มอบถ้วยรางวัลให้แก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันฯ ประเภทต่าง ๆ โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการภายใต้แผนงานการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๑ โดยมีนักศึกษาไทยจาก ๓ สถาบันการศึกษาในกรุงริยาดเข้าร่วม ๖๐ คน ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวนอกจากเป็นการสนับสนุนชมรมของนักศึกษาไทยแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการรู้รักสามัคคีในหมู่นักศึกษาและสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษากับสถานเอกอัครราชทูตฯ ด้วย
  29 เม.ย. 2561
 • กงสุลสัญจรครั้งที่ ๔/๒๕๖๑ และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งที่ ๒/๒๕๖๑ ณ เมืองอัลโคบาร์ ซาอุดีอาระเบีย
  กงสุลสัญจรครั้งที่ ๔/๒๕๖๑ และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งที่ ๒/๒๕๖๑ ณ เมืองอัลโคบาร์ ซาอุดีอาระเบีย
  เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๑ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด และสำนักงานแรงงานไทยในประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้เดินทางไปให้บริการกงสุลสัญจรครั้งที่ ๔/๒๕๖๑ และบริการตรวจสุขภาพฟรีตามโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งที่ ๒/๒๕๖๑ ให้แก่พี่น้องชาวไทยที่อาศัยในเมืองอัลโคบาร์และเมืองใกล้เคียงทางภาคตะวันออกของซาอุดีฯ (ห่างจากกรุงริยาดประมาณ ๔๕๐ กิโลเมตร)
  23 เม.ย. 2561
 • แจ้งข่าว
  แจ้งข่าว
  ตามที่มีข่าวลือปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์เมื่อ 1 – 2 วันมานี้ ระบุว่า มีการทำปฏิวัติรัฐประหารในซาอุดีฯ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 21 เม.ย. 2561 โดยได้เกิดเหตุมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดติดต่อกันใกล้บริเวณพระราชวังของกษัตริย์ซัลมาน ในเขตโกซามา (Khozama) ทางตะวันตกของกรุงริยาด นั้น
  23 เม.ย. 2561
 • งานวันสงกรานต์/วันครอบครัว ประจำปี ๒๕๖๑ ที่กรุงริยาด
  งานวันสงกรานต์/วันครอบครัว ประจำปี ๒๕๖๑ ที่กรุงริยาด
  ด้วยเมื่อวันศุกร์ที่ ๑๓ เมษายน ๒๕๖๑ ระหว่างเวลา ๑๑.๐๐–๑๕.๐๐ น. ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้ร่วมกับชมรมคนไทยในกรุงริยาดและโรงเรียนในโครงการคืนภาษาไทยให้ลูกหลานจัดงานวันสงกรานต์/วันครอบครัว ประจำปี ๒๕๖๑ โดยมีชุมชนคนไทยและครอบครัวในกรุงริยาดและเมืองใกล้เคียงเข้าร่วมงานประมาณ ๑๐๐ คน
  16 เม.ย. 2561
 • การจัดจัดกงสุลสัญจร ครั้งที่ ๓/๒๕๖๑  วันอาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๖๑ ณ โรงแรม The Key Aparthotel กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน
  การจัดจัดกงสุลสัญจร ครั้งที่ ๓/๒๕๖๑ วันอาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๖๑ ณ โรงแรม The Key Aparthotel กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน
  เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๖๑ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ น. – ๑๘.๐๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด โดยนายดนัย เมนะโพธิ อุปทูต ได้นำคณะเจ้าหน้าที่จากสถานเอกอัครราชทูตฯ และจากสำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ไปให้บริการกงสุลสัญจร ครั้งที่ ๓/๒๕๖๑ แก่คนไทยในประเทศเลบานอน ณ The Key Aparthotel กรุงเบรุต โดยได้รับความร่วมมือจากสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ กรุงเบรุต ในการประสานติดต่อ ซึ่งมีคนไทยได้ยื่นเรื่องขอรับบริการในด้านต่าง ๆ อาทิ งานหนังสือเดินทาง งานทะเบียนราษฎร์และรับรองเอกสารนิติกรณ์ และการขอรับคำปรึกษาปัญหาแรงงานที่เกี่ยวข้อง
  27 มี.ค. 2561