ข่าวเด่น News

ข่าวเด่น

 • Mobile Application Thai Consular เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้านการกงสุล
  Mobile Application Thai Consular เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้านการกงสุล New
  กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้พัฒนา Mobile Application Thai Consular เวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้านการกงสุล และเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการให้บริการการกงสุลแก่ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีรายละเอียดการใช้งาน
  1 ก.ค. 2563
 • การลงทะเบียนเพื่อเดินทางกลับประเทศไทยโดยสายการบิน Emirates ในวันที่ 16 ก.ค. 2563
  การลงทะเบียนเพื่อเดินทางกลับประเทศไทยโดยสายการบิน Emirates ในวันที่ 16 ก.ค. 2563
  สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอประชาสัมพันธ์ให้คนไทยที่พำนักอยู่ในภูมิภาคต่างๆ ของซาอุดีฯ ทราบเกี่ยวกับประกาศสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ เรื่องการลงทะเบียนเพื่อเดินทางกลับประเทศไทยโดยสายการบิน Emirates ซึ่งในชั้นนี้จะเข้าประเทศไทยในวันที่ 16 ก.ค. 2563 ณ ที่นี้
  25 มิ.ย. 2563
 • การให้บริการจัดทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระยะที่ 3
  การให้บริการจัดทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระยะที่ 3
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ขอแจ้งให้ทราบเรื่องการให้บริการจัดทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระยะที่ 3 ดังนี้
  24 มิ.ย. 2563
 • การผ่อนคลายระยะที่สามในซาอุดีฯ ซึ่งยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิว จะเริ่มในวันพรุ่งนี้ (21 มิ.ย. 2563)
  การผ่อนคลายระยะที่สามในซาอุดีฯ ซึ่งยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิว จะเริ่มในวันพรุ่งนี้ (21 มิ.ย. 2563)
  การผ่อนคลายระยะที่สามในซาอุดีฯ ซึ่งยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิว จะเริ่มในวันพรุ่งนี้ (21 มิ.ย. 2563) โดยอนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจการค้าทุกประเภทได้ภายใต้การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ร้านตัดผมและร้านเสริมสวยสามารถเปิดให้บริการได้ แต่ยังระงับเที่ยวบินระหว่างประเทศ รวมทั้งยังระงับการเข้าออกประเทศทางบกและทางน้ำ ยังระงับการประกอบพิธีอุมเราะห์ ห้ามการชุมนุมมากกว่า 50 คน และต้องสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ รวมถึงใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมต่อไป
  24 มิ.ย. 2563
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนนักศึกษาไทยที่มหาวิทยาลัย Imam Muhammad และที่มหาวิทยาลัย King Saud กรุงริยาด
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนนักศึกษาไทยที่มหาวิทยาลัย Imam Muhammad และที่มหาวิทยาลัย King Saud กรุงริยาด
  เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนนักศึกษาไทยที่มหาวิทยาลัย Imam Muhammad และที่มหาวิทยาลัย King Saud กรุงริยาด ซึ่งอยู่ระหว่างปิดภาคการศึกษาและนักศึกษาจำนวนหนึ่งยังไม่ได้เดินทางกลับประเทศไทย ในโอกาสดังกล่าว สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้มอบถุงยังชีพบรรจุเวชภัณฑ์ที่จำเป็น คือ หน้ากากอนามัย ถุงมือยาง เจลแอลกอฮอล์ อาหารแห้ง และยาแก้ไข้ให้แก่นักศึกษา พร้อมทั้งแสดงความห่วงใยและแนะนำให้นักศึกษาปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID-19
  18 มิ.ย. 2563