• หมายเลข Hotline สายด่วน  เพื่อบริการคนไทย (+966) 058 221 7777 (ฝ่ายกงสุล), (+966) 050 900 2103 (ฝ่ายแรงงาน)

ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
 • การลงนามไว้อาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช New
  วันนี้ (๒๐ ต.ค.) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้เปิดให้คณะทูตานุทูตต่างประเทศที่ประจำอยู่ในกรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย ลงนามเพื่อแสดงความอาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันสุดท้าย ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ โดยตั้งแต่วันที่ ๑๖ ต.ค. ซึ่งเป็นวันแรก จนถึงวันนี้ มีเอกอัครราชทูตและผู้แทนสถานทูตจากประเทศต่าง ๆ เข้าลงนามฯ อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสิ้นกว่า ๕๕ ประเทศ อาทิ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ประเทศสมาชิกอาเซียน (ทุกประเทศยกเว้นลาวและกัมพูชา ซึ่งมิได้ประจำอยู่ในกรุงริยาด) ไต้หวัน รัสเซีย สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย ไอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เช็ค ฮังการี นอร์เวย์ โรมาเนีย โอมาน ยูเออี คูเวต อิยิปต์ ปาเลสไตน์ อัฟกานิสถาน ศรีลังกา มัลดีฟ เลบานอน มอลต้า เคนยา โมซัมบิก ไลบีเรีย แกมเบีย บราซิล คิวบา เติร์กมินิสถาน และอุซเบกิสถาน นอกจากนี้ Dr.Hussein Nasser Al-Salam Al-Dakheel Allah ที่ปรึกษาประจำกรมพิธีการทูต กระทรวงการต่างประเทศซาอุดีฯ ในฐานะผู้แทนจากกรมพิธีฯ ได้มาลงนามฯ ด้วย โดยมีข้อความไว้อาลัยระบุว่า “ด้วยพระนามแห่งอัลลอฮ์ ผู้ทรงกรุณาและปราณี ข้าพเจ้าได้ทราบข่าวการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรไทย เมื่อวันที่ ๑๓ ต.ค. ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจต่อท่านและประชาชนชาวไทยผู้เป็นมิตร และขอแสดงความอาลัยต่อท่านทั้งหลายต่อการสวรรคตของพระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีคุณูประการมหาศาลแก่ปวงชนชาวไทยมา ณ ที่นี้” อนึ่ง ยังคงมีชุมชนคนไทยในกรุงริยาดและใกล้เคียงทยอยเดินทางมาลงนามไว้อาลัยอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วันแรกที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เปิดให้ลงนามฯ (๑๔ ต.ค.) ทั้งนี้ การลงนามฯ สำหรับคนไทยและครอบครัวจะยังคงมีต่อไปอย่างไม่มีกำหนด ณ ที่ทำการสถานเอกอัครราชทูตฯ ภายใน Diplomatic Quarter จึงขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยในซาอุดีฯ มาร่วมแสดงความอาลัยต่อพ่อหลวงของเราได้ ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ร่วมกับสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ กรุงเบรุต จัดพิธีลงนามถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชฯ New
  วันนี้ (๑๖ ต.ค.๕๙) เวลา ๑๐.๐๐ น. สถานเอกอัคราชทูต ณ กรุงริยาด ได้ร่วมกับสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ กรุงเบรุต จัดพิธีลงนามถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ สำหรับคนไทยและครอบครัวที่อาศัยอยู่ในเลบานอน ณ ที่ทำการสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ฯ โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากชุมชนคนไทยในกรุงเบรุต ที่ได้ร่วมกันจัดพิธีฯ ด้วยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า ๕๐ คน ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เปิดให้คนไทยและครอบครัวในเลบานอนร่วมลงนามฯ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ระหว่างเวลา ๑๐.๐๐ - ๑๕.๐๐ น. ณ ที่ทำการสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ฯ
 • เลขาธิการ OIC แสดงความเสียใจต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ New
  เมื่อวันที่ 14 ต.ค.59 เว็บไซต์ขององค์การความร่วมมืออิสลาม (Organization of Islamic Cooperation - OIC) ได้เผยแพร่ข่าวนาย Iyad Ahmeen Madani เลขาธิการ OIC น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายความอาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อรัฐบาลไทยและประชาชนชาวไทยตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ โดยโลกได้สูญเสียกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่และประเทศไทยได้สูญเสียกษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่เคารพรักยิ่งซึ่งเปรียบดั่งศูนย์รวมจิตใจและความเป็นปึกแผ่นของชาติ นอกจากนี้ เลขาธิการ OIC ยังแสดงความหวังว่าประชาชนชาวไทยจะสามารถเปลี่ยนความโทมนัสนี้ไปเป็นพลังและสืบสานพระปณิธานแห่งความรัก เสียสละ และความเอื้ออาทรต่อกัน ซึ่งเป็นการสะท้อนคุณค่าแห่งความเป็นมนุษย์ ดังที่ได้ประจักษ์แล้วตลอดระยะเวลาแห่งการครองราชย์ 70 ปีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ
 • คณะทูตานุทูตและผู้แทนองค์การระหว่างประเทศที่ประจำอยู่ในกรุงริยาด ร่วมลงนามถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดชฯ New
  วันนี้ (๑๖ ต.ค.) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้เปิดให้คณะทูตานุทูตและผู้แทนองค์การระหว่างประเทศที่ประจำอยู่ในกรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ลงนามถวายอาลัยแด่่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ โดยมีเอกอัครราชทูตและผู้แทนจากสถานทูตประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมลงนามตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ - ๑๒.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐ - ๑๕.๐๐ น. อาทิ ประเทศอาเซียน (อินโดนีเซีย บรูไน ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และเมียนมาร์ เป็นต้น) เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อาเซอร์ไบจัน โอมาน เนปาล จีบูติ แกมเบีย ออสเตรเลีย และเม็กซิโก ทั้งนี้ การเปิดลงนามถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับคณะทูตานุทูตฯ จะมีไปจนถึงวันพฤหัสบดีที่ ๒๐ ต.ค.๒๕๕๙ ตามช่วงเวลาข้างต้น

ประกาศ ประกาศ 

ดูทั้งหมด

Diplomatic Quarter,
P.O. Box 94359,
Riyadh 11693

Tel.   (966-11) 488-1174, 488-0797,
        
(966-11) 488-0300, 488-1507
Fax.  (966-11) 488-1179

E-mail. thairuh@mfa.go.th

MAP

Official Days & Hours:
  Sunday - Thursday
  08.00 - 15.00 Hours
 
  Visa Hours :
     09.00 - 12.00 Hours
  Official Weekend :
     Friday & Saturday
 

 

 • กระทรวงการต่างประเทศ
 • ThaiBiz
 • กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
 • Tourism Authority of Thailand
 • Royal Thai Government
 • thaitrade
 • Thaiembassies and Consulates
 • http://www.bangkoksite.com/
 • http://www.sauditimes.com/
 • http://www.saudinf.com/
 • thaiembassy.org/jeddah