• หมายเลข Hotline สายด่วน  เพื่อบริการคนไทย (+966) 058 221 7777 (ฝ่ายกงสุล), (+966) 050 900 2103 (ฝ่ายแรงงาน)

ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
 • กิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี” ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด
  เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ระหว่างเวลา ๑๐.๐๐ – ๑๐.๓๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้จัดกิจกรรม ”รวมพลังแห่งความภักดี” ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด โดยนายอนันต์ พิกุลทิพย์สาคร รักษาการอุปทูต ได้เป็นประธาน และมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ และทีมประเทศไทย ณ กรุงริยาด พร้อมครอบครัวเข้าร่วมกับชุมชนคนไทยในกรุงริยาดและครอบครัวนำโดยประธานชมรมคนไทยในกรุงริยาด และประธานชมรมนักศึกษาไทยในกรุงริยาด รวมทั้งสิ้นประมาณ ๗๐ คน
 • อุปทูต ณ กรุงริยาด ให้การต้อนรับเลขาธิการ ACD ในโอกาสที่ได้รับเชิญมาเยือนกรุงริยาดในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีฯ
  ระหว่างวันที่ ๓๑ ตุลาคม – ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ นายดนัย เมนะโพธิ อุปทูต ณ กรุงริยาด พร้อมด้วยทีมประเทศไทย ณ กรุงริยาด ได้ให้การต้อนรับและร่วมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนายบัณฑิต หลิมสกุล เลขาธิการกรอบความร่วมมือเอเชีย (Asia Cooperation Dialogue – ACD) และเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้เดินทางมาเยือนกรุงริยาดในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเชิญ มาหารือและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการสนับสนุนและให้ความร่วมมือของซาอุดีฯ ในฐานะสมาชิก ACD ต่อการดำเนินงานตาม ๕ เสาหลักความร่วมมือของ ACD (จากทั้งหมด ๖ เสาหลักความร่วมมือ) ที่ซาอุดีฯ ได้เสนอตัวที่จะเป็นประเทศผู้ขับเคลื่อน (prime mover) และผู้ร่วมขับเคลื่อน (co-prime mover)ในคราวการเข้าร่วมประชุมผู้นำ ACD ครั้งที่ ๒ ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ ๘ – ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา
 • การลงนามไว้อาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
  วันนี้ (๒๐ ต.ค.) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ได้เปิดให้คณะทูตานุทูตต่างประเทศที่ประจำอยู่ในกรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย ลงนามเพื่อแสดงความอาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันสุดท้าย ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ โดยตั้งแต่วันที่ ๑๖ ต.ค. ซึ่งเป็นวันแรก จนถึงวันนี้ มีเอกอัครราชทูตและผู้แทนสถานทูตจากประเทศต่าง ๆ เข้าลงนามฯ อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสิ้นกว่า ๕๕ ประเทศ อาทิ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ประเทศสมาชิกอาเซียน (ทุกประเทศยกเว้นลาวและกัมพูชา ซึ่งมิได้ประจำอยู่ในกรุงริยาด) ไต้หวัน รัสเซีย สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย ไอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เช็ค ฮังการี นอร์เวย์ โรมาเนีย โอมาน ยูเออี คูเวต อิยิปต์ ปาเลสไตน์ อัฟกานิสถาน ศรีลังกา มัลดีฟ เลบานอน มอลต้า เคนยา โมซัมบิก ไลบีเรีย แกมเบีย บราซิล คิวบา เติร์กมินิสถาน และอุซเบกิสถาน นอกจากนี้ Dr.Hussein Nasser Al-Salam Al-Dakheel Allah ที่ปรึกษาประจำกรมพิธีการทูต กระทรวงการต่างประเทศซาอุดีฯ ในฐานะผู้แทนจากกรมพิธีฯ ได้มาลงนามฯ ด้วย โดยมีข้อความไว้อาลัยระบุว่า “ด้วยพระนามแห่งอัลลอฮ์ ผู้ทรงกรุณาและปราณี ข้าพเจ้าได้ทราบข่าวการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรไทย เมื่อวันที่ ๑๓ ต.ค. ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจต่อท่านและประชาชนชาวไทยผู้เป็นมิตร และขอแสดงความอาลัยต่อท่านทั้งหลายต่อการสวรรคตของพระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีคุณูประการมหาศาลแก่ปวงชนชาวไทยมา ณ ที่นี้” อนึ่ง ยังคงมีชุมชนคนไทยในกรุงริยาดและใกล้เคียงทยอยเดินทางมาลงนามไว้อาลัยอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วันแรกที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เปิดให้ลงนามฯ (๑๔ ต.ค.) ทั้งนี้ การลงนามฯ สำหรับคนไทยและครอบครัวจะยังคงมีต่อไปอย่างไม่มีกำหนด ณ ที่ทำการสถานเอกอัครราชทูตฯ ภายใน Diplomatic Quarter จึงขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยในซาอุดีฯ มาร่วมแสดงความอาลัยต่อพ่อหลวงของเราได้ ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ร่วมกับสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ กรุงเบรุต จัดพิธีลงนามถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชฯ
  วันนี้ (๑๖ ต.ค.๕๙) เวลา ๑๐.๐๐ น. สถานเอกอัคราชทูต ณ กรุงริยาด ได้ร่วมกับสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ กรุงเบรุต จัดพิธีลงนามถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ สำหรับคนไทยและครอบครัวที่อาศัยอยู่ในเลบานอน ณ ที่ทำการสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ฯ โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากชุมชนคนไทยในกรุงเบรุต ที่ได้ร่วมกันจัดพิธีฯ ด้วยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า ๕๐ คน ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เปิดให้คนไทยและครอบครัวในเลบานอนร่วมลงนามฯ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ระหว่างเวลา ๑๐.๐๐ - ๑๕.๐๐ น. ณ ที่ทำการสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ฯ

ประกาศ ประกาศ 

ดูทั้งหมด

Diplomatic Quarter,
P.O. Box 94359,
Riyadh 11693

Tel.   (966-11) 488-1174, 488-0797,
        
(966-11) 488-0300, 488-1507
Fax.  (966-11) 488-1179

E-mail. thairuh@mfa.go.th

           consular_riyadh@hotmail.com

           (Visa inquiry only )

MAP

Official Days & Hours:
  Sunday - Thursday
  08.00 - 15.00 Hours
 
  Visa Hours :
     09.00 - 12.00 Hours
  Official Weekend :
     Friday & Saturday
 

 

 • ลงนาม
 • Thailand Elite
 • กระทรวงการต่างประเทศ
 • ThaiBiz
 • กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
 • Tourism Authority of Thailand
 • Royal Thai Government
 • thaitrade
 • Thaiembassies and Consulates
 • http://www.bangkoksite.com/
 • http://www.sauditimes.com/
 • http://www.saudinf.com/
 • thaiembassy.org/jeddah