ข่าวกิจกรรม / Activities 

ดูทั้งหมด

ข่าวเด่น / Highlight 

ดูทั้งหมด
 • คำกล่าวนายกรัฐมนตรี วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2560 เวลา 08.00 น.
  พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้เสร็จสิ้นลงแล้วอย่างสมบูรณ์ และสมพระเกียรติ ด้วยความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนชาวไทยโดยพร้อมเพรียง เพราะถือเป็นหน้าที่รับผิดชอบสูงสุด และเป็นเกียรติยศยิ่งใหญ่ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้สนองพระมหากรุณาธิคุณตราบถึงวาระสุดท้ายแห่งการถวายบังคมลา ตามคตินิยมโบราณที่ว่า “ขอร่วมกันส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย”
 • 'สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว' โปรดเกล้าฯ จัดโครงการอาสางานถวายพระเพลิงพระบรมศพ รับสมัคร 1-20 ก.ย.นี้
  สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง มีกำหนดการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ ณ บ้านพักกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง เลขที่ ๑ ถนนตนกู อับดุล ระห์มัน สถานกงสุลใหญ่ฯ จึงขอเชิญชวนชาวไทยที่พำนักในรัฐปีนัง รัฐเกดะห์ รัฐปะลิส และตอนเหนือของรัฐเประ ประเทศมาเลเซีย สมัครเข้าร่วมในโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจช่วยงานในพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ณ บ้านพักกงสุลใหญ่ โดยมีรายละเอียดดังเอกสารแนบมาพร้อมนี้
 • การแสดงคอนเสิร์ตของวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทยเพื่อร่วมฉลองในโอกาส ครบรอบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยกับประเทศมาเลเซีย
  เมื่อวันที่ ๔ กันยายน ๒๕๖๐ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนังได้เชิญวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย (Thailand Philharmonic Orchestra - TPO) มาแสดงคอนเสิร์ตเพื่อร่วมฉลองในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยกับประเทศมาเลเซีย ณ หอประชุม Dewan Sri Pinang นครปีนัง
 • สถานกงสุลใหญ่ฯ จัดงาน Thai Festival 2017 ณ นครปีนัง
  สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง มีกำหนดจะจัดงาน Thai Festival 2017 ที่ นครปีนัง ระหว่างวันที่ 8-10 กันยายน 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการและสินค้าไทย ส่งเสริมให้มีการจำหน่ายสินค้าไทย/ผลิตภัณฑ์ชุมชนในรัฐปีนัง โดยเฉพาะจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และขยายตลาดในประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ประสงค์จะผลักดันให้งานดังกล่าวเป็นงานสำคัญประจำปีของรัฐปีนัง ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวปีนังและพื้นที่ใกล้เคียงรวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย

The Passing of His Majesty King Bhumibol Adulyadej 

ดูทั้งหมด

No. 1, Jalan Tunku Abdul Rahman,
10350 Penang, Malaysia

Tel:   (604) 226-8029, 226-9484, 228-6784
Fax: (604) 226-3121,226-2533
Email : thaiconsulate.pen@gmail.com

 

ปฏิทิน 

ดูทั้งหมด
 • Thai Tourism
 • Warning
 • Consular
 • Royal Thaiembassy