ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
 • CTI Logistics เข้าพบหารือสถานกงสุลใหญ่ฯ มองหาลู่ทางขยายการลงทุนในกว่างซี New
  เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและหารือถึงโอกาสในการขยายความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุน โดยเฉพาะด้านโลจิสติกส์ระหว่างไทยกับกว่างซีและจีนเมื่อวันที่14 มกราคม 2562 นายพงษ์ศักดิ์ พิบูลศักดิ์ ประธานกรรมการสมาพันธ์อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทย และนายอนุวัชร อินทรภูวศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท CTI Logistics จำกัด ได้มาเยี่ยมเยือนนายชัยรัตน์ พรทิพย์วรเวทย์ กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง
 • CAIH ของกว่างซีมีแผนร่วมมือโครงการeSIM กับไทย New
  เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและหารือถึงโอกาสในการขยายความร่วมมือด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระหว่างไทยกับกว่างซีเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 นายถาวเฉิงผู้จัดการฝ่ายการตลาดแผนกความร่วมมือกับต่างประเทศบริษัทChina-ASEAN Information Harbor จำกัด (CAIH) ได้มาถ่ายคลิปวิดีโออวยพรเนื่องในโอกาสวันตรุษจีนจากนายชัยรัตน์ พรทิพย์วรเวทย์ กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง
 • กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง ให้สัมภาษณ์ภายใต้โครงการ“กลยุทธ์เพื่อเปิดตลาดใหม่สำหรับอาหารไทยในจีน” New
  เพื่อส่งเสริมการพัฒนาของธุรกิจอาหารไทยและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของตลาดอาหารไทย เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 มกราคม 2562 กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิงให้สัมภาษณ์ภายใต้ โครงการ“กลยุทธ์เพื่อเปิดตลาดใหม่สำหรับอาหารไทยในจีน”
 • กงสุลใหญ่ฯ ร่วมงานเปิดร้านพระราม 9 ร้านอาหารไทยแห่งใหม่ในนครหนานหนิง New
  เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมอาหารระหว่างไทยกับกว่างซี และเป็นการเสริมสร้างโอกาสของอาหารไทยในตลาดจีน พรทิพย์วรเวทย์ กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง พร้อมกงสุลและเจ้าหน้าที่ชาวไทยของสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เข้าร่วมงานเปิดร้านอาหารพระราม 9 ร้านอาหารไทยแห่งใหม่ในนครหนานหนิง
 • งาน Come Close to ASEAN – the 2019 New Year Concert ที่พิพิธภัณฑ์หนานหนิง
  เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมและส่งเสริมมิตรภาพระหว่างจีนกับประเทศสมาชิกอาเซียน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 มกราคม 2562 ศูนย์การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศกว่างซีร่วมกับพิพิธภัณฑ์หนานหนิง ได้จัดงาน Come Close to ASEAN – the 2019 New Year Concert
 • กลุ่มมิตรผลขยายธุรกิจในกว่างซี เปิดสายการผลิตน้ำตาลและโรงงานไฟฟ้าแห่งใหม่ที่เมืองฉงจั่ว
  เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจหมุนเวียนของอุตสาหกรรมน้ำตาล และเสริมสร้างความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุนระหว่างไทยกับกว่างซี เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 10.00 น. นางจิตติมา เอี่ยมสุทธา รองกงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง ได้เข้าร่วมพิธีเปิดสายการผลิตน้ำตาลและโรงงานไฟฟ้าแห่งใหม่ของบริษัท กว่างซี ฉงจั่ว อีสต์ เอเชีย ชูการ์ จำกัด (EAS) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มมิตรผล ที่นิคมอุตสาหกรรมจีน (ฉงจั่ว) – ไทย เมืองฉงจั่ว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง พร้อมกล่าวเปิดร่วมกับนายเหอ เหลียงจุน นายกเทศมนตรีเมืองฉงจั่ว นายหลี่ เหวินกาง รองอธิบดีสำนักงานพัฒนาอุตสาหกรรมน้ำตาลกว่างซี และนายสุนทร ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการกิตติมศักดิ์ของกลุ่มมิตรผล
 • ฟอรัมการพัฒนาและความร่วมมือด้านกีฬามวลชนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 4
  เพื่อผลักดันความร่วมมือด้านกีฬามวลชนระหว่างจีนกับประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยเฉพาะประเทศสมาชิกอาเซียน รวมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการพัฒนากีฬามวลชนและเสริมสร้างมิตรภาพระดับประชาชนระหว่างกัน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 ธันวาคม 2561 นางจิตติมา เอี่ยมสุทธา รองกงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง พร้อมกงสุลเมียนมา และรองกงสุลมาเลเซีย ได้เข้าร่วมพิธีเปิดฟอรัมการพัฒนาและความร่วมมือด้านกีฬามวลชนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และฟอรัมการพัฒนาและความร่วมมือด้านกีฬามวลชนจีน-อาเซียน ครั้งที่ 4 ณ โรงแรมวาร์ตัน นครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง โดยมีรองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารงานกลางจากสำนักกิจการกีฬาแห่งชาติจีน และรองประธานเขตฯ กว่างซีจ้วง (นายหวง จุ้นฮวา) กล่าวเปิดงาน อนึ่ง กีฬามวลชน หรือ sport for all หมายถึง กิจกรรมกีฬาที่ประชาชนส่วนใหญ่มีโอกาสเล่นได้อย่างทั่วถึงเพื่อพัฒนาสุขภาพด้านร่างกายและจิตใจในยามว่าง
 • พิธีประกาศรางวัลเทศกาลภาพยนตร์สั้นนิสิตนักศึกษาจีน-อาเซียนครั้งที่ 1
  เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านศิลปะและการแลกเปลี่ยนระหว่างสถาบันการศึกษาจีนกับอาเซียนเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2561 นางจิตติมาเอี่ยมสุทธารองกงสุลใหญ่ณนครหนานหนิงได้เข้าร่วมพิธีประกาศรางวัลเทศกาลภาพยนตร์สั้นนิสิตนักศึกษาจีน-อาเซียนครั้งที่ 1ที่วิทยาลัยศิลปะกว่างซีโดยมีนายเฉินยิงซิน (Chen Yingxin) รองอธิการบดีวิทยาลัยศิลปะกว่างซีเป็นประธานพร้อมมอบรางวัลให้กับผลงานที่ชนะอันดับ 1 ในปีนี้โดยผลงานของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ได้อันดับที่ 3 และผลงานของมหาวิทยาลัยศิลปากรได้รับรางวัลชมเชย
 • กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิงให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกว่างซี
  เพื่อให้ชาวกว่างซีได้ทราบถึงความคืบหน้าของความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนระหว่าง6 ประเทศสมาชิกกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขง-ล้านช้าง (MLC) และความร่วมมือระหว่างไทยกับกว่างซีผ่านช่องทางหนานหนิง รวมทั้งประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับกรอบความร่วมมือดังกล่าวให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2561 นายชัยรัตน์ พรทิพย์วรเวทย์ กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกว่างซี ประกอบด้วยสถานีวิทยุโทรทัศน์กว่างซีซึ่งเป็นสื่อหลักของกว่างซีเกี่ยวกับความร่วมมือในกรอบMLC ซึ่งครอบคลุม 3 สาขาหลัก (การเมืองและความั่นคง เศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืน และสังคมและวัฒนธรรม) ซึ่งปัจจุบันไทยได้เสนอโครงการความร่วมมือในกรอบดังกล่าวหลายโครงการ อาทิ ด้านเศรษฐกิจการค้าทรัพยากรน้ำ การฟื้นฟูป่าและระบบนิเวศ สาธารณสุข การศึกษาเกษตรและอุตสาหกรรมและได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวจีน สาขากว่างซี เกี่ยวกับข้อคิดเห็นของ สกญ. ต่อการพัฒนาของนครหนานหนิงในฐานะของเมืองศูนย์กลางที่เชื่อมโยงมณฑลภายในของจีนกับประเทศอาเซียน
 • งานฉลองครบรอบ 90 ปี การก่อตั้งมหาวิทยาลัยกว่างซี
  เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2561 นายชัยรัตน์ พรทิพย์วรเวทย์ กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง พร้อมกงสุลใหญ่ สปป. ลาว กัมพูชา เวียดนาม และรองกงสุลมาเลเซีย ได้เข้าร่วมงานฉลองการครบรอบ 90 ปี การสถาปนามหาวิทยาลัยกว่างซี ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยกว่างซี นครหนานหนิง โดยมีนายลู่ ซินเซ่อ เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเขตปกครองตนเองกว่างซี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่า เข้าร่วมกว่า 5,000 คน ในงานมีกิจกรรมสำคัญ อาทิ การแสดงภาพเหตุการณ์สำคัญที่ควรค่าแก่การจดจำตลอด 90 ปี ของมหาวิทยาลัย และการประกาศเกียรติคุณยกย่องคณาจารย์ที่ได้สร้างคุณูปการแก่ทางมหาวิทยาลัย และการฉายวีดีโออวยพรจากบุคคลสำคัญและศิษย์เก่าทั้งในจีนและต่างประเทศ

ประกาศ 

ดูทั้งหมด


1stand 2nd Floor.,52-1 Jinhu Road,
Nanning, Guangxi 530022 P.R. China
Tel. (86-771) 5526945-47
VOIP: 520351,520352,520353,520354
Fax. (86-771) 5594997
Email. thainng@mfa.go.th
Facebook: www.facebook.com/thaiconsulatenanning/

Consular Section
Tel. (86-771) 5526945-47 ext.807
Fax. (86-771) 5514509
E-mail. thaiconsularnng@hotmail.com
Submit Application/Payment
   - 09.00 -11.30 hrs.
Collect Passport / All Inquiries
   - 14.00 - 17.00 hrs.

Business Information Center (BIC)
1st Floor, Oriental Manhattan, No. 52-1 Jinhu Road,
Nanning,Guangxi 530022 P.R. China
Tel: (86-771) 5526945-47
Fax: (86-771) 5594997
Website: www.thaibizchina.com
Facebook: www.facebook.com/thaibizchina/

泰王国驻南宁总领事馆
地址:东方曼哈顿大厦一楼,金湖路 52-1号,
南宁市,广西壮族自治区 530022 中国

办公时间:周一至周五
签证与认证申请 : 09.00-11.30
签证与认证领取 : 14.00-17.00
周六,日及节假日停止办公

关于签证咨询,请联系(86-771)5526945-47 转 807

 


 

ปฏิทิน 

ดูทั้งหมด
 • BIC
 • สถานกงสุลไทยในจีน
 • www.mfa.go.th
 • Vat refund for tourists
 • http://www.thaibizchina.com/