ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด
  • Reaching Thais (2) New
    End of March 2020 and beginning of April 2020: The Thai Consul General continues endlessly assisting his Thai citizens residing in Karachi during this COVID-19 outbreak.
  • สารจากกงสุลใหญ่ ณ เมืองการาจี
    สารจากกงสุลใหญ่ ณ เมืองการาจี สวัสดีครับชาวไทยในแคว้นซินด์และแคว้นบาลูจิสถานทุกท่าน สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองการาจีได้ติดตามข่าวเชื้อไวรัส Covid-19 มาตั้งแต่ระบาดที่เมือง Wuhan ประเทศจีน และไม่เคยคิดว่าเชื้อไวรัสดังกล่าวจะระบาดได้รวดเร็วขณะนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแสดงความห่วงใยชาวไทยทุกท่านในแคว้นซินด์และแคว้นบาลูจิสถาน ผมขอเป็นกำลังใจทุกท่านให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้อย่างราบรื่น และขอให้ความมั่นใจว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองการาจีจะทำหน้าที่ดูแลให้ความคุ้มครองชุมชนไทยอย่างดีที่สุด และขอให้ร่วมกันสวดมนต์ภาวนาให้สถานการณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติอย่างรวดเร็ว สถานกงสุลใหญ่ฯ จะใช้สื่อ online ในการติดต่อสื่อสารกับชุมชนไทยให้มากที่สุด ตัวเลขที่ชัดเจนของจำนวนคนไทยและการติดต่อในสถานการณ์เวลานี้สำคัญมาก จึงขอความร่วมมือทุกท่านลงทะเบียนคนไทยในแคว้นซินด์และแคว้นบาลูจิสถานที่ https://forms.gle/U4MYfzag55Zaupfp7 และเข้าร่วม Line กลุ่มคนไทยในการาจี ที่ https://line.me/R/ti/g/rZwIu-LOlH ตลอดจนติดตามที่ https://www.facebook.com/thaiconsulatekarachi/ เพื่อให้ทราบความเคลื่อนไหวและแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกันอย่างใกล้ชิด ขอให้ทุกท่านตั้งอยู่ในความไม่ประมาทและขอให้รักษาสุขภาพกายใจให้แข็งแรงอยู่เสมอครับ ด้วยรักและห่วงใย ลงชื่อ ธาตรี เชาวชตา กงสุลใหญ่ ณ เมืองการาจี
  • Reaching Thais
    28 Mar 2020: Karachi is locked down but the Royal Thai Consulate General led by Thatree Chauvachata is reaching out to the Thai Community who has been limited in accessing to necessary supplies.

Royal Thai Consulate-General           
151, Main Khayaban -e- Hafiz,
Phase-VI, Defence Housing Authority,
Karachi

Office Hours: Monday to Friday
8.30 - 16.30


Visa Submission :  8.30 - 10.30
Visa Delivery : 11.00 - 12.00

Tel.  (92-21)  3585 5405 - 6
Fax. (92-21)  3585 5404
E-mail : apipan@hotmail.com

  • thaiairways