News & Activities : Tổng lãnh sự Thái Lan Ureerat Ratanaprukse đã có buổi tiếp ngài Paothong Thongchua, người dẫn chương trình "Khám phá những huyền thoại cùng Paothong"  News

News & Activities : Tổng lãnh sự Thái Lan Ureerat Ratanaprukse đã có buổi tiếp ngài Paothong Thongchua, người dẫn chương trình "Khám phá những huyền thoại cùng Paothong"

Thứ 4 ngày 9/5/2018 vừa qua, Tổng lãnh sự Thái Lan Ureerat Ratanaprukse đã có buổi tiếp ngài Paothong Thongchua, người dẫn chương trình "Khám phá những huyền thoại cùng Paothong" tại tư dinh Tổng lãnh sự quán Thái Lan, đồng thời giới thiệu về lịch sự hình thành của tòa nhà Tổng lãnh sự quán và những sự kiện lịch sử gắn liền với tòa nhà này. Theo những tài liệu được ghi chép lại, Chính phủ Thái Lan đã mua khu đất (mà hiện nay là Tổng lãnh sự quán) vào năm 1952 từ Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha. Tòa nhà bắt đầu được xây dựng kể từ năm 1953 và hoàn thành vào năm 1954, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Việt Nam Rene Nguyen Khac Scheou - người đã từng có thời gian học tập tại thành phố Niece (Pháp). Vào thời điểm đó, Tổng lãnh sự quán Thái Lan được gọi là Công sứ quán (Legation) đứng đầu bởi Thiếu tướng Font Ritathakhanee YodAwut đảm nhận chức cụ Công sứ, trước khi được nâng cấp lên thành Đại sứ quán (Embassy).

Chương trình "Khám phá những huyền thoại cùng Paothong" phát sóng tại Thái Lan vào lúc 10h-11h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh PPTVHD36. Và trong phóng sự lần này, đoàn phóng viên đã ghi hình tại thành phố Hồ Chí Minh, Côn Đảo và tỉnh Phú Yên từ ngày 4-9/5/2018 nhằm giới thiệu những điểm đến du lịch cũng như mang đến những thông tin lịch sử về những địa điểm nằm trong khu vực lãnh sự tới khán giả Thái Lan; đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ ngoại giao nhân dân ngày một vững chắc giữa Thái Lan và Việt Nam.