News & Activities : Vào ngày 6/11/2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan đã tham dự lễ khai mạc Vietnam International Agricultural Fair 2019 lần thứ 15 tại thành phố Cần Thơ  News

News & Activities : Vào ngày 6/11/2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan đã tham dự lễ khai mạc Vietnam International Agricultural Fair 2019 lần thứ 15 tại thành phố Cần Thơ

Vào ngày 6/11/2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan đã tham dự lễ khai mạc Vietnam International Agricultural Fair 2019 lần thứ 15 tại thành phố Cần Thơ được tổ chức bởi Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Cần Thơ dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương và Ủy Ban Nhân Dân thành phố Cần Thơ.Tham dự có Ông Trương Quang Hoài Nam ,Phó Chủ tich UBND chủ trì lễ khai mạc và Ông Hoàng Vĩnh Bảo,Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông cùng phát biểu khai mạc triễn lãm ảnh và phóng sự tài liệu Asean đồng tổ chức cùng ngày.

Tại sự kiện đã có 5 doanh nghiệp Thái Lan trong lĩnh vực thiết bị,máy móc và các sản phẩm hóa học cho ngành nông nghiệp tham dự với 3 gian hàng trưng bày dưới sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Thái Lan ,gian hàng được thiết kế theo kiểu Thai Pavilion gồm có các công ty T.P. Mechenical Engineering, Sitto Vietnam, Sri Siam Agricultural Equipment, CentrovisioN và BYK Intertrade. ông Arnot Sittisoythong, Đại sứ cố vấn đầu tư đến từ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội cũng đến tham dự. Tối cùng ngày Tổng Lãnh sự đã chủ trì bữa cơm thân mật chào đón Đại sứ cố vấn, đại diện các công ty tham dự sự kiện triển lãm và đại diện VCCI Cần Thơ .

Tham dự các hoạt động nói trên là một phần trong chính sách của chính phủ Thái Lan trong việc thúc đẩy quá trình xuất khẩu máy móc nông nghiệp đến các nước mà thành phố Cần Thơ là thị trường rất tiềm năng trên cương vị là trung tâm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long,là trung tâm xuất khẩu gạo chiếm tỷ lệ 90%, xuất khẩu thủy hải sản 60%, và xuất khẩu trái cây 70% của đất nước.