News & Activities : Vào ngày 2 tháng 10 năm 2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp đoàn cán bộ của Văn phòng Hành lang kinh tế phía đông dẫn đầu là cựu đại sứ ,cố vấn quốc tế Nong Nooch Petcharat. News

News & Activities : Vào ngày 2 tháng 10 năm 2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp đoàn cán bộ của Văn phòng Hành lang kinh tế phía đông dẫn đầu là cựu đại sứ ,cố vấn quốc tế Nong Nooch Petcharat.

Vào ngày 2 tháng 10 năm 2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp đoàn cán bộ của Văn phòng Hành lang kinh tế phía đông dẫn đầu là cựu đại sứ ,cố vấn quốc tế Nong Nooch Petcharat. Nhân dịp đoàn có dịp đến thăm Cảng Cát Lái và gặp gỡ Ông Nguyễn Quốc Khánh Ban quản lý cảng. Đây là một trong những cảng quan trọng của khu vực miền Nam Việt Nam dưới sự quản lý của Saigon Newport Corporation (SNP) . Đoàn còn có buổi thảo luận cùng khối doanh nghiệp tư nhân Thái Lan tại địa bàn như đại diện ngân hàng Kasikorn ,đại diện tập đoàn Center Việt Nam cũng như được đến thăm siêu thị Big C thuộc tập đoàn Center tại tpHCM.Ngoài ra Tổng lãnh sự còn tổ chức bữa com thân mật đón tiếp đoàn. Kết quả của chuyến thăm lần này như sau:
1. EEC rất quan tâm đến việc hợp tác kết nối cùng với cảng Cát Lái thông qua SNP trên lĩnh vực liên kết chuỗi giá trị sản xuất và du lịch tàu biển cũng như hợp tác trên lĩnh vự kỉ thuật đặc biệt là việc sửa chửa các thiết bị máy móc,các cơ sở vật chất tại Cảng.Ngoài ra còn muốn hợp tác cùng SNP trong việc phát triển nguồn nhân lực và đào tạo.Tổng Lãnh sự quán sẳn sàng xem xét hỗ trợ việc tổ chức cuộc họp thi hành để tiếp tục hợp tác hai bên cùng có lợi giữa EEC và SNP
2. Trong buổi thảo luận cùng với khối tư nhân Thái Lan tại địa bàn,cả hai bên cùng thống nhất rằng Thái hoàn toàn có thể học tập Việt nam về cách thức đặt nền tảng quản lý hệ thống quản lý giáo dục đặc biệt là đào tạo học sinh tốt nghiệp chuyên ngành CNTT và dạy nghề phối hợp cùng khối doanh nghiệp tư nhân Thái Lan để tạo dựng nguồn nhân lực dồi dào trong việc đầu tư nước ngoài và công nghiệp công nghệ cao. Nhân dịp này trưởng đoàn cũng bày tỏ sư quan tâm đến Fintech và vận dụng kỉ thuật công nghệ trong kinh doanh tại Việt nam.