News & Activities : Vào thứ hai ngày 3/6/2019 Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ tụng kinh và cúng dường thức ăn cho các nhà sư để dâng phước nhân dịp ngày sinh nhật của Hoàng Hậu Thái Lan tại chùa Phổ Minh News

News & Activities : Vào thứ hai ngày 3/6/2019 Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ tụng kinh và cúng dường thức ăn cho các nhà sư để dâng phước nhân dịp ngày sinh nhật của Hoàng Hậu Thái Lan tại chùa Phổ Minh

Vào thứ hai ngày 3/6/2019 Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ tụng kinh và cúng dường thức ăn cho các nhà sư để dâng phước nhân dịp ngày sinh nhật của Hoàng Hậu Thái Lan tại chùa Phổ Minh hay còn được gọi là chùa Wicha Watthana tại quận Gò Vấp. Đây là ngôi chùa phật giáo nguyên thủy, sự kiện này được tổ chức dưới sự chủ trì của sư thầy Thích Thiện Tâm Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt nam và sư trụ trì chùa Phổ Minh . Cùng đến tham dự có sự góp mặt của 15 sư thầy đến từ các chùa khác tại Thành phố Hồ Chí Minh và trong khu vực lân cận trong số đó có 3 sư thầy là người Thái Lan. Về phía đâị diện các vị quan khách có Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và phu nhân, Ông Dương Đình Ba nguyên là Chủ tịch Hội Hữu Nghị thành phố Hồ Chí Minh.,Bà Lê Thị Ngọc Yến Chủ tích Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp. Ngoài ra còn có sự tham gia của các viên chức phái đoàn Thái tại Thành phố Hồ Chí Minh như Văn phòng thương vụ Thái, Tổng cục du lịch Thái và Hãng hàng không Thái , các tình nguyện viên của Cục hợp tác quốc tế Bộ ngoại giao Thái , Chủ tịch Hội doanh nghiệp Thái Lan tại Việt nam , đại diện các công ty tư nhân và cộng đồng người Thái trên địa bàn và các phật tử người Việt nam tổng cộng 150 người tham dự.

Tại buổi lễ sau khi đọc kinh và cùng nhau cầu nguyện , các vị khách đã dâng các vật phẩm cúng dường và thức ăn cho các nhà sư.Tổng Lãnh sự cùng các viên chức của Tổng lãnh sự quán đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại quận Gò Vấp,trao tặng các vật phẩm dụng cụ cần thiết cũng như quyên góp từ thiện cho việc tu sửa chùa Phổ Minh . Sau đó các vị quan khách cùng nhau dùng cơm trưa tại chùa.

Tiếp theo sau đó vào lúc 12.30 Tổng lãnh sự cùng phu nhân đã dẫn các vị quan khách đến tham quan " Căn Phòng Thái "ở tầng 3. Tại đây là nơi cất giữ tượng Phật được xây dựng dựa trên tinh thần hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Thái Lan , Bộ Ngoại giao Thái Lan,trường đại học Chulalongkorn và chùa Phổ Minh . Ngoài ra kinh phí để trang trí cho căn phòng này cũng nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ phía Thái Lan.

Nhân dịp này Tổng Lãnh sự và phu nhân cùng các vị khách có mặt đã cùng nhau làm vệ sinh ,lau chùi mặt sơn ở cửa chính, cửa sổ của căn phòng này. Đồng thời cũng sẽ tới làm từ thiện trong các dip tiếp theo. .