News & Activities : Vào ngày 24/5/2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan Apirat Sugondhabhirom đã nhận lời mời phát biểu với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2019 tại Hội nghị quốc tế “Ho Chi Minh City in the network of smart cities in ASEAN: Opportunities and Challenges”  News

News & Activities : Vào ngày 24/5/2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan Apirat Sugondhabhirom đã nhận lời mời phát biểu với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2019 tại Hội nghị quốc tế “Ho Chi Minh City in the network of smart cities in ASEAN: Opportunities and Challenges”

Vào ngày 24/5/2019 Tổng Lãnh sự Thái Lan Apirat Sugondhabhirom đã nhận lời mời phát biểu với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2019 tại Hội nghị quốc tế “Ho Chi Minh City in the network of smart cities in ASEAN: Opportunities and Challenges” được tổ chức bởi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN, Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh . Trong sự kiện này, có các nhà chuyên gia về phát triển đô thị cả người Việt Nam và người nước ngoài. Cơ quan chính thức của thành phố Hồ Chí Minh bao gồm cả Tổng lãnh sự và đại diện của cácTổng lãnh sự quán đến từ các nước trong Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia và Lào với hơn 130 người tham dự

Tổng lãnh sự đã nhân mạnh việc xây dựng chính sách trên cương vị là Chủ tịch ASEAN của Thái Lan trong chủ đề “Advancing Partnership for Sustainability”, đặc biệt là tạo ra sự bền vững trên mọi phương diện cũng như áp dụng Triết lý kinh tế vừa và đủ của Hoàng gia để sử dụng làm đường lối để đạt được mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc mà trong đó có một câu (mục tiêu 11) nói về định hướng thành phố và khu định cư của con người bền vững sẻ giúp đạt được các mục tiêu khác .

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự đã cam kết rằng Thái Lan sẽ tiếp tục và thúc đẩy hợp tác dự án thành phố thông minh trong khuôn khổ ASEAN Smart Cities Network (ASCN) theo sáng kiến ​​khởi nguồn của Singapore khi còn là Chủ tịch ASEAN trong năm 2018. ASEAN, dưới sự lãnh đạo của Singapore, đã đồng ý thiết lập một mạng lưới thành phố thông minh bao gồm 26 thành phố tại các quốc gia là thành viên của ASEAN. Ở Thái Lan có Bangkok, Chonburi và Phuket. Tại Việt nam là thủ đô Hà nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.Dự kiến trong năm nay Thái Lan sẽ tổ chức 2 cuộc họp mạng thành phố thông minh và sẽ mời đại diện thành phố trong mạng lưới tham dự.Ngoài ra Thái Lan cũng sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khi Việt nam sẻ đảm nhiệm nhiệm kỳ trở thành Chủ tịch ASEAN, tiếp tục từ Thái Lan vào năm 2020.

Vào tối ngày 23/5/2019 Tổng Lãnh sự tham dự buổi tiệc Gala Dinner do Hội Hữu Nghị thành phố Hồ Chí Minh chủ trì để chiêu đãi ngoại giao đoàn và các chuyên gia nước ngoài.Tại đây Tổng Lãnh sự cũng đã phát biểu chào mừng đoàn trên cương vị là Chủ tịch ASEAN.