ข่าวและกิจกรรม News

ข่าวและกิจกรรม

 • พิธีเปิดตัวนิตยสาร Hair Flair ของศรีลังกา
  พิธีเปิดตัวนิตยสาร Hair Flair ของศรีลังกา
  เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2555 นายพลเดช วรฉัตร เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ และภริยา ได้เข้าร่วมพิธีเปิดตัวนิตยสาร Hair Flair ซึ่งเป็นนิตยสารเพื่อการศึกษาเกี่ยวกับการตัดแต่งทรงผมและความงามแบบจริงจังฉบับแรกของศรีลังกา โดยนิตยสารดังกล่าวมีความร่วมมือกับ นิตยสาร Hair and Beauty ของไทย ดังนั้นจึงมีบทความเกี่ยวกับเทคนิคการตัดตกแต่งทรงผมและ ความงามจากผู้เชี่ยวชาญของไทยในนิตยสาร Hair Flair ทุกฉบับด้วย
  19 ก.ย. 2555
 • งานเลี้ยงต้อนรับเอกอัครราชทูตไทยประจำศรีลังกา
  งานเลี้ยงต้อนรับเอกอัครราชทูตไทยประจำศรีลังกา
  เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2555 นายพลเดช วรฉัตร เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ และภริยา เข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับโดยสมาคมศรีลังกา-ไทย ณ บ้านพักของนาง Nirmalie Gunatilleke ประธานสมาคมศรีลังกา-ไทย ในโอกาสที่เดินทางมารับหน้าที่เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ
  19 ก.ย. 2555
 • ทูตไทยประจำศรีลังกาเยี่ยมคารวะผู้่ว่าการเมืองโคลัมโบ
  ทูตไทยประจำศรีลังกาเยี่ยมคารวะผู้่ว่าการเมืองโคลัมโบ
  เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2555 นายพลเดช วรฉัตร เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ เข้าเยี่ยมคารวะนาย A.J.M Muzammil ผู้ว่าการเมืองโคลัมโบและคณะ ในโอกาสที่มารับตำแหน่งเอกอัครราชทูต พร้อมทั้งหารือข้อราชการ โดยทั้งสองประเทศแสดงความสนใจที่จะให้โคลัมโบ-กรุงเทพ อยุธยา-แคนดี้ เป็นเมืองพี่เมืองน้องกันด้วย
  19 ก.ย. 2555
 • พิธียื่นพระราชสาส์นตราตั้งต่อประธานาธิบดีศรีลังกา
  พิธียื่นพระราชสาส์นตราตั้งต่อประธานาธิบดีศรีลังกา
  เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2555 นายพลเดช วรฉัตร เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ ยื่นพระราชสาส์นตราตั้งต่อนาย Mahinda Rajapaksa ประธานาธิบดีศรีลังกา ที่สำนักเลขาธิการประธานาธิบดี
  18 ก.ย. 2555
 • พิธีแต่งตั้งพระมหานายกะแห่งอมรปุระสัมพุทธะมหานิกายแห่งศรีลังกา
  พิธีแต่งตั้งพระมหานายกะแห่งอมรปุระสัมพุทธะมหานิกายแห่งศรีลังกา
  นายพลเดช วรฉัตร เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ ได้เข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาเนื่องในโอกาสที่พระวัสกาดูเว มหินดาวันสา มหานายกะ เถโร ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระมหานายกะแห่งอมรปุระสัมพุทธะมหานิกายแห่งศรีลังกา พระวัสกาดูเว มหินดาวันสา มหานายกะ เถโรเป็นเจ้าอาวาส วัดทีปทุตตามาราม และวัดราชครูศรีสุภูติมหาวิหาร พิธีดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555 ณ วัดราชครูศรีสุภูติมหาวิหาร เมืองวัสกาดูวา ภายใต้การอุปถัมภ์ของนายโรหิทา อภัยคุณะวัฒนะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงท่าเรือและทางหลวง
  19 ก.ย. 2555
 • กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญชวนชาวไทยผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน ช่วยเหลือชาวศรีลังกา
  กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญชวนชาวไทยผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน ช่วยเหลือชาวศรีลังกา
  กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญชวนชาวไทยผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์แก่เพื่อนมนุษย์ในประเทศศรีลังกาที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบภายในประเทศระหว่างรัฐบาลศรีลังกากับกลุ่มพยัคฆ์ทมิฬอีแลม สำหรับเงินบริจาคของประชาชนชาวไทยที่จะรวบรวมในครั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศจะจัดซื้อสิ่งของที่จำเป็นเพิ่มเติมให้กับชาวศรีลังกาต่อไป โดยผู้บริจาคสามารถโอนเงินเข้าบัญชีของกระทรวงการต่างประเทศได้ ดังรายละเอียดที่ปรากฏตามนี้
  14 ส.ค. 2552
 • Researcher
  Researcher
  Royal Thai Embassy is looking for researcher responsible for conducting a research project (1.5 - 2 months) on investment/ trade opportunity in Sri Lanka from Thailand. Interested researcher please contact the Embassy for further information at (94) (11) 230-2500-3 within 15 June 2009.
  9 มิ.ย. 2552
 • Ceremony of   Thailand – Sri Lanka Rest, Dana Sala, Colombo
  Ceremony of Thailand – Sri Lanka Rest, Dana Sala, Colombo
  Statement by Ambassador of Thailand to Sri Lanka, Opening Ceremony of Thailand – Sri Lanka Rest, Dana Sala, Colombo, 23 May 2009
  4 มิ.ย. 2552
 • Fee Exemption for Tourist Visa for Maldives
  Fee Exemption for Tourist Visa for Maldives
  Notice - Fee Exemption for Tourist Visa for Maldives
  2 มี.ค. 2552
 • Fee Exemption for Tourist Visa for Sri Lanka
  Fee Exemption for Tourist Visa for Sri Lanka
  Notice - Fee Exemption for Tourist Visa for Sri Lanka
  2 มี.ค. 2552