กิจกรรมสถานกงสุลใหญ่ News

กิจกรรมสถานกงสุลใหญ่

 • กงสุลใหญ่ฯ เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์แสดงสินค้าต่างประเทศภายในงาน Chinese New Year Shopping Festival in Sichuan ครั้งที่ 22
  กงสุลใหญ่ฯ เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์แสดงสินค้าต่างประเทศภายในงาน Chinese New Year Shopping Festival in Sichuan ครั้งที่ 22
  เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู และนางจิตนิภา หวังเชิดชูวงศ์ ผอ.สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครเฉิงตู ได้เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์แสดงสินค้าต่างประเทศ ภายในงาน Chinese New Year Shopping Festival in Sichuan ครั้งที่ 22 ที่จัดขึ้นโดยกรมพาณิชย์มณฑลเสฉวน คณะกรรมการเศรษฐกิจและสารสนเทศ กรมการเกษตรมณฑลเสฉวน สมาพันธ์อุตสาหกรรมและการค้า และสหกรณ์การค้ามณฑลเสฉวน ในระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติเซ็นจูรี่ นครเฉิงตู
  7 ก.พ. 2561
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู นำคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานเพื่อความร่วมมือ ไทย – ฉงชิ่ง ครั้งที่ 2 และสำรวจศักยภาพบริษัทที่มีชื่อเสียงในมหานครฉงชิ่ง ระหว่างวันที่ 11 – 14 ธ.ค. 2560
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู นำคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานเพื่อความร่วมมือ ไทย – ฉงชิ่ง ครั้งที่ 2 และสำรวจศักยภาพบริษัทที่มีชื่อเสียงในมหานครฉงชิ่ง ระหว่างวันที่ 11 – 14 ธ.ค. 2560
  เมื่อวันที่ 11 – 14 ธันวาคม 2560 นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู และคณะผู้แทนไทย รวม 14 คน เดินทางมาเยือนมหานครฉงชิ่ง โดยเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้ (1) กงสุลใหญ่ฯ พร้อมด้วยผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครเฉิงตู และผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยว นครเฉิงตู ได้บรรยายสรุปเกี่ยวกับมหานครฉงชิ่ง ให้แก่คณะนักศึกษา วปอ. รุ่นที่ 60 สายที่ 2 ณ โรงแรม JW Marriott Chongqing เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2560 (2) เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานเพื่อความร่วมมือ ไทย – ฉงชิ่ง ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2560 และ (3) สำรวจศักยภาพบริษัทที่มีชื่อเสียงในมหานครฉงชิ่ง ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2560 เพื่อศึกษาลู่ทางเพิ่มความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนระหว่างไทยกับมหานครฉงชิ่ง
  5 ม.ค. 2561
 • งานวันชาติ ปี2560
  งานวันชาติ ปี2560
  เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2560 เวลา 18.30 น. สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้จัดงานวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนารถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ณ โรงแรม The Ritz-Calron Hotel, Chengdu
  12 ธ.ค. 2560
 • รอง นรม. พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รมว. ดศ. และคณะ เยือนมณฑลเสฉวน ระหว่างวันที่ 9 -10 พ.ย. 2560
  รอง นรม. พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รมว. ดศ. และคณะ เยือนมณฑลเสฉวน ระหว่างวันที่ 9 -10 พ.ย. 2560
  เมื่อวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2560 พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี (รอง นรม.) ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (รมว. ดศ.) และคณะ รวม 11 คน เดินทางมาเยือนมณฑลเสฉวน ตามคำเชิญของ บ. หัวเหวย (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อศึกษาดูงานการใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในชุมชนเกษตรกรรมของมณฑลเสฉวน และนำข้อมูลที่ได้รับไปใช้ในการพัฒนาโครงการอินเทอร์เน็ตประชารัฐของไทย ตลอดจนเพื่อพัฒนาประเทศไปสู่ digital economy
  24 พ.ย. 2560
 • พิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องในพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร
  พิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องในพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร
  เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องใน
  พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่วัดต้าสือ
  นครเฉิงตู โดยมีผู้เข้าร่วมงานจำนวน 349 คน/รูป ประกอบด้วย นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู
  เป็นประธานในพิธี พระสงฆ์จีน ข้าราชการ ประชาชนชาวไทย วิสาหกิจไทย/จีน มวลมิตรชาวจีน ที่อยู่ในมณฑลเสฉวน
  และมหานครฉงชิ่ง รวมทั้ง ชาวไทยที่เดินทางศึกษาดูงาน/ท่องเที่ยว
  30 ต.ค. 2560
 • งานสัปดาห์ส่งเสริมสินค้าประมงไทยสู่ตลาดเสฉวนและเทศกาลอาหารทะเลไทย ณ นครเฉิงตู
  งานสัปดาห์ส่งเสริมสินค้าประมงไทยสู่ตลาดเสฉวนและเทศกาลอาหารทะเลไทย ณ นครเฉิงตู
  ประสบผลสำเร็จอย่างงดงามสำหรับงาน “สัปดาห์ส่งเสริมสินค้าประมงไทยสู่ตลาดเสฉวน” และ “เทศกาลอาหารทะเลไทย” ที่จัดขึ้นโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ระหว่างวันที่ 15-22 กันยายน 2560 โดยพิธีเปิดงานดังกล่าวมีขึ้นในวันที่ 16 กันยายน 2560 ณ ตลาดค้าส่งสินค้าอาหารทะเลชิงสือเฉียว นครเฉิงตู วัตถุประสงค์ของโครงการข้างต้นเพื่อที่จะประชาสัมพันธ์สินค้าอาหารทะเลของไทยให้ผู้นำเข้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และผู้บริโภคได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น ซึ่งพิธีเปิดงานฯ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากทั้งหน่วยงานภาครัฐของนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ผู้ประกอบการอาหารทะเลในท้องถิ่น รวมถึงสื่อมวลชน โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีเปิดงานอย่างคับคั่งเป็นจำนวนกว่า 150 ราย
  22 ก.ย. 2560
 • งาน Thai Herb Fair 2017 ณ ห้าง ITO YOKADO สาขาเจี้ยนเส่อลู่
  งาน Thai Herb Fair 2017 ณ ห้าง ITO YOKADO สาขาเจี้ยนเส่อลู่
  เมื่อบ่ายวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2560 นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Thai Herb Fair 2017 ที่จัดขึ้นโดยสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครเฉิงตู ณ ห้าง ITO YOKADO สาขาเจี้ยนเส่อลู่ บริเวณ ชั้น 1 โดยมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 24 กันยายน 2560 เป็นเวลา 7 วัน
  21 ก.ย. 2560
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู จัดสัมมนาแนะนำ “ลู่ทางการค้าและการลงทุนในมณฑลเสฉวน” ที่กรุงเทพฯ
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู จัดสัมมนาแนะนำ “ลู่ทางการค้าและการลงทุนในมณฑลเสฉวน” ที่กรุงเทพฯ
  นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู นำคณะวิทยากร/ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายหน่วยงาน อาทิ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศนครเฉิงตู คณะกรรมการพาณิชย์นครเฉิงตู หน่วยงาน One Stop Service จดทะเบียนบริษัทต่างชาติ สำนักงานกักกันและตรวจสอบสินค้านำเข้า-ส่งออก มณฑลเสฉวน เป็นต้น เพื่อเข้าร่วมจัดงานสัมมนาในหัวข้อ “ลู่ทางการค้าและการลงทุนในมณฑลเสฉวน โอกาสและกฎระเบียบที่ผู้ประกอบการไทยควรทราบ” เมื่อวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ ซึ่งมีผู้ประกอบการไทยและสื่อมวลชนหลายสำนักให้ความสนใจและเข้าร่วมงานจำนวน 165 ราย
  18 ก.ย. 2560
 • พิธีเปิดการประชุม UNWTO General Assembly ครั้งที่ 22 ณ นครเฉิงตู มณฑลเสฉวน
  พิธีเปิดการประชุม UNWTO General Assembly ครั้งที่ 22 ณ นครเฉิงตู มณฑลเสฉวน
  วันพุธที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 08.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สาธารณรัฐประชาชนจีน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนาย นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู และ นางมิ่งขวัญ ชิตพงษ์ ผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุม UNWTO General Assembly ครั้งที่ 22 อย่างเป็นทางการ
  13 ก.ย. 2560
 • งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา
  งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา
  เมื่อวันศุกร์ ที่ 11 ส.ค. 2560 เวลา 08.50 – 09.45 น.สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้จัดพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ณ ที่ทำการของสถานกงสุลใหญ่ฯ (ชั้น12 อาคาร Fund International ถนน Hangkong นครเฉิงตู) โดยมีนางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ เป็นประธานในพิธี ผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย (1) ข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ฯ พร้อมคู่สมรส และ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น (2) หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทยประจำนครเฉิงตู ได้แก่ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครเฉิงตู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นครเฉิงตู ผู้จัดการบริษัทการบินไทย และ ข้าร่าชการ/เจ้าหน้าที่ของสำนักงานดังกล่าว และ (3) ผู้แทนภาคเอกชนและชาวไทยจากมหานครฉงชิ่งและนครเฉิงตู รวมจำนวนทั้งสิ้น 32 คน
  16 ส.ค. 2560