ข่าวเศรษฐกิจมณฑลเสฉวน/ฉงชิ่ง Article

ข่าวเศรษฐกิจมณฑลเสฉวน/ฉงชิ่ง

 • นครเฉิงตูต้อนรับ 28 โครงการลงทุนใหม่ภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และสารสนเทศ
  นครเฉิงตูต้อนรับ 28 โครงการลงทุนใหม่ภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และสารสนเทศ New
  นครเฉิงตู เมืองเศรษฐกิจหลักของจีนภาคตะวันตก ต้อนรับโครงการลงทุนครั้งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้เป็นการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และสารสนเทศจำนวน 28 โครงการ ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 16,000 ล้านหยวน พร้อมกับเปิดตัวเทคโนโลยีทันสมัยในด้านการผลิตต่าง ๆ ส่งผลให้อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และสารสนเทศของนครเฉิงตูมีความแข็งแกร่ง โดดเด่น และมีศักยภาพในการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น สอดคล้องกับนโยบาย “Made in China 2025”
  15 ส.ค. 2561
 • โครงการอบรมเยาวชนสร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 18 ที่มหานครฉงชิ่ง
  โครงการอบรมเยาวชนสร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 18 ที่มหานครฉงชิ่ง New
  เทศบาลเขตหยูเป่ยร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ของมหานครฉงชิ่ง ได้แก่ ศูนย์นวัตกรรมเพื่อเยาวชนและนักธุรกิจรุ่นใหม่ สมาคมผู้ประกอบการรุ่นใหม่ สมาคมหอการค้ารุ่นใหม่ ร่วมกันจัดโครงการอบรมเยาวชนสร้างสรรค์นวัตกรรม ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 25-29 กรกฎาคม 2561 ณ เซียนเถา บิ๊กดาต้า วัลเลย์ (XTB Valley) มหานครฉงชิ่ง โดยมีเยาวชนและผู้ประกอบการรุ่นใหม่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้
  14 ส.ค. 2561
 • ยูนิคอร์นไอส์แลนด์แห่งแรกของจีน เริ่มต้นก่อสร้างแล้วในนครเฉิงตู
  ยูนิคอร์นไอส์แลนด์แห่งแรกของจีน เริ่มต้นก่อสร้างแล้วในนครเฉิงตู New
  "Unicorn Island - ยูนิคอร์นไอส์แลนด์" แหล่งรวมของธุรกิจเกิดใหม่ (start up) ระดับ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ระดับชาติของมณฑลเสฉวน ได้เริ่มการก่อสร้างแล้วเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2561ในเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ นครเฉิงตู เขตเศรษฐกิจระดับชาติแห่งที่ 4 ของจีน
  10 ส.ค. 2561
 • ครึ่งแรกปี 2561 มูลค่า GDP ของมหานครฉงชิ่งเติบโตร้อยละ 6.5
  ครึ่งแรกปี 2561 มูลค่า GDP ของมหานครฉงชิ่งเติบโตร้อยละ 6.5 New
  กรมสถิติมหานครฉงชิ่ง เผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจของมหานครฉงชิ่งมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ชะลอการเติบโตลงบ้างในบางอุตสาหกรรม โดยเฉพาะในภาคการผลิต สะท้อนให้เห็นจากตัวเลขเศรษฐกิจในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 มหานครฉงชิ่งมี GDP มูลค่า 982,109 ล้านหยวน เติบโตร้อยละ 6.5 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
  9 ส.ค. 2561
 • งานโรดโชว์ผลไม้ชื่อดังแห่งเสฉวน “ลูกท้อสายน้ำผึ้งหลงฉวนอี้” ครั้งที่ 3 ที่ประเทศไทย
  งานโรดโชว์ผลไม้ชื่อดังแห่งเสฉวน “ลูกท้อสายน้ำผึ้งหลงฉวนอี้” ครั้งที่ 3 ที่ประเทศไทย
  กิจกรรมโรดโชว์ ครั้งที่ 3 “หลงฉวนอี้ ดินแดนแห่งความฝัน ถิ่นกำเนิดลูกท้อสายน้ำผึ้ง” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร โดยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลเฉิงตู สำนักงานพัฒนาชนบทและป่าไม้เขตหลวงฉวนอี้ และห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเวิลด์ของไทย เพื่อส่งเสริมและแนะนำผลไม้ขึ้นชื่อของมณฑลเสฉวนให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคชาวไทย
  8 ส.ค. 2561