ข่าวเด่น เกาะติดข่าว

ข่าวเด่น

 • เทรนด์ธุรกิจความยั่งยืนในสเปน
  เทรนด์ธุรกิจความยั่งยืนในสเปน
  หลังจากที่ทั่วโลกประสบกับผลกระทบจากการพัฒนาที่ขาดความสมดุล ประชาคมโลกจึงได้ร่วมกันสร้างเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน 17 เป้าหมาย (Sustainable Development Goals: SDGs) เมื่อปี ค.ศ. 2015 เพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของประชากรโลก สร้างความเท่าเทียม ขจัดปัญหาความยากจน และใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่า เพื่อมุ่งไปสู่การสร้างสังคมที่ยั่งยืนในอีก 15 ปีข้างหน้าหรือในปี ค.ศ. 2030
  7 ม.ค. 2563
 • เกาะกระแสรถยนต์ไฟฟ้าในสเปน
  เกาะกระแสรถยนต์ไฟฟ้าในสเปน
  ข่าวการนั่งรถยนต์ไฟฟ้าของเกรตา ทุนเบิร์ก นักเคลื่อนไหวเรื่องวิกฤตการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกที่กรุงมาดริด ประเทศสเปนเพื่อเข้าร่วมงานประชุมภาคีสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศครั้งที่ 25 หรือ COP 25 นับเป็นเรื่องฮือฮาที่ทั่วโลกจับตามองและจุดประกายความสนใจเรื่องการใช้รถยนต์ไฟฟ้าขึ้นมา และใครที่ได้มาร่วมงาน COP 25 ก็จะพบว่าบริษัท Iberdrola ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานไฟฟ้าที่สำคัญของสเปนและเป็นผู้สนับสนุนการจัดงานดังกล่าวได้ติดตั้งจุดชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้า 34 จุดภายในสถานที่จอดรถของศูนย์ประชุมและจัดนิทรรศการ IFEMA กรุงมาดริด ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน COP 25
  27 ธ.ค. 2562
 • นครบาร์เซโลนาตั้งเป้าเป็น “Hub 5G ชั้นนำของยุโรปใต้”
  นครบาร์เซโลนาตั้งเป้าเป็น “Hub 5G ชั้นนำของยุโรปใต้”
  ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปนเคยพาผู้อ่านไปรู้จักกับการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ในการผ่าตัดทางไกล ในช่วงงาน Mobile World Congress Barcelona 2019 ที่นครบาร์เซโลนา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้ว การพัฒนาเทคโนโลยี 5G ในนครบาร์เซโลนาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น วันนี้ นครบาร์เซโลนากำลังวางแผนตั้งเป้าจะนำตัวเองขึ้นไปเป็น “Hub 5G ชั้นนำของยุโรปใต้” ให้ได้ ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปนจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับโครงการที่จะนำ บาร์เซโลนาไปสู่เป้าหมายนั้น ซึ่งมีชื่อว่า “โครงการ 5G Barcelona”
  4 พ.ย. 2562
 • เมกะโปรเจ็กต์พัฒนากรุงมาดริดสุดล้ำ: Madrid Nuevo Norte
  เมกะโปรเจ็กต์พัฒนากรุงมาดริดสุดล้ำ: Madrid Nuevo Norte
  ก่อนหน้านี้ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปน สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมาดริด ได้นำเสนอบทความ “มาดริด เมืองอัจฉริยะ” เมื่อต้นปี 2562 ให้ผู้อ่านได้รู้จักกรุงมาดริดในแง่มุมการบริหารจัดการเมืองที่มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืนและการมีส่วนร่วมของประชาชนในการบริหารจัดการเมืองกันไปแล้ว ในวันนี้ เราจะมาชวนให้ผู้อ่านรู้จักโครงการพัฒนาพื้นที่ของกรุงมาดริดที่จัดเป็นโครงการพัฒนาเมืองที่สำคัญของยุโรปเลยทีเดียว
  7 ต.ค. 2562
 • สเปนจะเป็นสถานที่จัดงาน Seafood Expo Global และ Seafood Processing Global ตั้งแต่ปี 2564
  สเปนจะเป็นสถานที่จัดงาน Seafood Expo Global และ Seafood Processing Global ตั้งแต่ปี 2564
  งาน Seafood Expo Global/ Seafood Processing Global เป็นงานแสดงสินค้าสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารทะเลอย่างครบวงจรและใหญ่ที่สุดในโลก จะย้ายที่จัดจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานดังกล่าวรวม 28 ครั้ง (รวมการจัดในปี 2563) ไปจัดที่นครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นไป โดยงาน Seafood Expo Global/ Seafood Processing Global ครั้งที่ 29 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน 2564 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Fira de Barcelona, Gran Vía นครบาร์เซโลนา
  2 ต.ค. 2562