ข่าวเด่น เกาะติดข่าว

ข่าวเด่น

 • นครบาร์เซโลนาตั้งเป้าเป็น “Hub 5G ชั้นนำของยุโรปใต้”
  นครบาร์เซโลนาตั้งเป้าเป็น “Hub 5G ชั้นนำของยุโรปใต้”
  ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปนเคยพาผู้อ่านไปรู้จักกับการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ในการผ่าตัดทางไกล ในช่วงงาน Mobile World Congress Barcelona 2019 ที่นครบาร์เซโลนา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้ว การพัฒนาเทคโนโลยี 5G ในนครบาร์เซโลนาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น วันนี้ นครบาร์เซโลนากำลังวางแผนตั้งเป้าจะนำตัวเองขึ้นไปเป็น “Hub 5G ชั้นนำของยุโรปใต้” ให้ได้ ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปนจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับโครงการที่จะนำ บาร์เซโลนาไปสู่เป้าหมายนั้น ซึ่งมีชื่อว่า “โครงการ 5G Barcelona”
  4 พ.ย. 2562
 • เมกะโปรเจ็กต์พัฒนากรุงมาดริดสุดล้ำ: Madrid Nuevo Norte
  เมกะโปรเจ็กต์พัฒนากรุงมาดริดสุดล้ำ: Madrid Nuevo Norte
  ก่อนหน้านี้ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปน สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมาดริด ได้นำเสนอบทความ “มาดริด เมืองอัจฉริยะ” เมื่อต้นปี 2562 ให้ผู้อ่านได้รู้จักกรุงมาดริดในแง่มุมการบริหารจัดการเมืองที่มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืนและการมีส่วนร่วมของประชาชนในการบริหารจัดการเมืองกันไปแล้ว ในวันนี้ เราจะมาชวนให้ผู้อ่านรู้จักโครงการพัฒนาพื้นที่ของกรุงมาดริดที่จัดเป็นโครงการพัฒนาเมืองที่สำคัญของยุโรปเลยทีเดียว
  7 ต.ค. 2562
 • สเปนจะเป็นสถานที่จัดงาน Seafood Expo Global และ Seafood Processing Global ตั้งแต่ปี 2564
  สเปนจะเป็นสถานที่จัดงาน Seafood Expo Global และ Seafood Processing Global ตั้งแต่ปี 2564
  งาน Seafood Expo Global/ Seafood Processing Global เป็นงานแสดงสินค้าสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารทะเลอย่างครบวงจรและใหญ่ที่สุดในโลก จะย้ายที่จัดจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานดังกล่าวรวม 28 ครั้ง (รวมการจัดในปี 2563) ไปจัดที่นครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นไป โดยงาน Seafood Expo Global/ Seafood Processing Global ครั้งที่ 29 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน 2564 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Fira de Barcelona, Gran Vía นครบาร์เซโลนา
  2 ต.ค. 2562
 • เทรนด์อาหารมังสวิรัติและวีแกนในสเปน
  เทรนด์อาหารมังสวิรัติและวีแกนในสเปน
  การขยายตัวของกลุ่มผู้บริโภคอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเทรนด์รับประทานมังสวิรัติแนวใหม่ที่เรียกว่า “วีแกน” (Vegan) ซึ่งเป็นกลุ่มมังสวิรัติที่ไม่บริโภคอาหารที่มาจากสัตว์ กำลังเป็นกระแสหลักของคนยุคใหม่ในหลายประเทศ ซึ่งนิตยสาร The Economist ได้ประกาศให้ปี 2562 เป็นปีของเทรนด์วีแกน (The year of the vegan) เลยทีเดียว
  10 ก.ย. 2562
 • นโยบายและสถานการณ์กัญชาในสเปน
  นโยบายและสถานการณ์กัญชาในสเปน
  เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ไทยปลดล็อกกฎหมายยาเสพติดฉบับใหม่ให้สามารถใช้กัญชาในทางการแพทย์และการวิจัย ทำให้เกิดกระแสความสนใจในเรื่องกัญชาและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับกัญชาเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในวันนี้ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปน สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด จะพาผู้อ่านมา ตามติดสถานการณ์กัญชาในสเปน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนโยบายของรัฐ สถิติ ลักษณะการบริโภค ท่าทีของชาวสเปนและพรรคการเมืองสเปนต่อ “กัญชา” ประเด็นที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ทั่วโลกในขณะนี้
  9 ก.ย. 2562