ข่าวเด่น เกาะติดข่าว

ข่าวเด่น

 • มองหาโอกาสสำหรับธุรกิจไทยที่ท่าเรืออูเอลบาทางใต้ของสเปน
  มองหาโอกาสสำหรับธุรกิจไทยที่ท่าเรืออูเอลบาทางใต้ของสเปน New
  วันนี้ ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปนจะมานำเสนออีกช่องทางหนึ่งสำหรับการส่งออกสินค้าไทยผ่านท่าเรืออูเอลบา (Port of Huelva) ทางตอนใต้ของสเปน หลังจากที่เราได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับท่าเรืออัลเฆซีราส ซึ่งเป็นท่าเรือสำคัญทางตอนใต้ของสเปนเช่นกันไปก่อนหน้านี้
  16 ส.ค. 2562
 • ตามติดเทรนด์น้ำมันปาล์มในสเปน
  ตามติดเทรนด์น้ำมันปาล์มในสเปน
  น้ำมันปาล์มกลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ เพราะสหภาพยุโรปกำลังมองว่าอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์มมีส่วนในการตัดไม้ทำลายป่า ทำลายที่อยู่อาศัยของคนพื้นถิ่นและสัตว์ป่า รวมทั้งการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสูงสุดเมื่อเปรียบเทียบกับพืชชนิดอื่น
  2 ก.ค. 2562
 • มูลนิธิวิจัยอาหาร Alicía Foundation เปิดรับนักศึกษาเข้าอบรมหลักสูตรด้านนวัตกรรมอาหาร
  มูลนิธิวิจัยอาหาร Alicía Foundation เปิดรับนักศึกษาเข้าอบรมหลักสูตรด้านนวัตกรรมอาหาร
  มูลนิธิ Alícia Foundation เป็นสถาบันวิจัยอาหารชั้นนำของสเปนซึ่งเน้นการวิจัยอาหาร future food
  สำหรับกลุ่มคนแต่ละกลุ่ม และ novel food ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ตั้งอยู่ที่เมือง Sant Fruitós de Bages ทางตอนเหนือของนครบาร์เซโลนา
  20 มิ.ย. 2562
 • เกาะติดความคืบหน้าท่าเรืออัลเฆซีราส ท่าเรือฮาลาลของสเปน
  เกาะติดความคืบหน้าท่าเรืออัลเฆซีราส ท่าเรือฮาลาลของสเปน
  ต่อเนื่องจากบทความ “ขยายตลาดธุรกิจฮาลาลไทย ตอน 3: ท่าเรืออัลเฆซีราสและโอกาสสำหรับสินค้าและธุรกิจไทยในสเปน ยุโรปใต้ แอฟริกาและตะวันออกกลาง” สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริดมีความคืบหน้าของท่าเรืออัลเฆซีราส ซึ่งตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ของเส้นทางการค้าระหว่างยุโรปใต้และแอฟริกา เชื่อมต่อเส้นทางการเดินเรือและการค้าในช่องแคบยิบรอลตาร์ ระหว่างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนกับมหาสมุทรแอตแลนติก มาประชาสัมพันธ์ในวันนี้
  21 มิ.ย. 2562
 • สเปนเดินหน้าการใช้พลังงานโซลาร์เซลล์ในสนามบิน
  สเปนเดินหน้าการใช้พลังงานโซลาร์เซลล์ในสนามบิน
  การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกที่หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนต่างออกมาออกมาตรการรับมือปัญหาดังกล่าว ในวันนี้ ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปน สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริดจะมาพูดถึงวิธีการรับมือปัญหานี้ในสนามบินประเทศสเปนกัน
  20 มิ.ย. 2562